Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 13 tháng 6, 2017

Fidget Spinner đã hết thời, giờ đến thời Khóa Khổng Minh lên ngôi

Fidget Spinner - Trò chơi làm mưa làm gió thời gian qua đã khiến chính phủ một số nước như Mỹ phải ban bố lệnh cấm vì sự tập trung quá mức của người chơi vào món đồ chơi này.
Cùng với sự phát triển của Fidget Spinner đó là sự sáng tạo của những nhà sản suất chú quay này. Hàng trăm cho tới hàng ngàn mẫu quay được ra đời nhằm thỏa mãn người chơi Fidget Spinner.
Nhưng cùng với thời gian thì trò chơi Fidget Spinner đã bị mai một đi rất nhiều.
Thay vào đó, một xu hướng mới đang được các bạn trẻ Việt Nam ưu chuộng.

Khóa Khổng Minh - trò chơi thử thách mọi khối óc thông minh nhất

Khóa Khổng Minh là trò chơi dân gian của Trung Quốc. Theo truyền thuyết thì nó được phát minh bởi vị quân sư tài giỏi Khổng Minh - Gia Cát lượng - quân sư của Lưu Bị trong thời kỳ Tam Quốc. Gia Cát Lượng được cho là người "trên tinh thiên văn, dưới tường địa lý", thấu hiểu mọi chuyện trong trời đất. Câu chuyện mượn gió đông trong trận hỏa chiến Xích Bích đã cho thấy tài nghệ phi thường của Gia Cát Lượng.

Các phát minh của Gia Cát Lượng

- Trâu gỗ ngựa máy: đây là phát minh có thể coi là nổi tiếng nhất của ông vào thời điểm đó. Trâu gỗ ngựa máy có thể khiến người ta liên tưởng đến xe cút kít thời nay. Nó là một sản phẩm phi thường vào thời điểm đó để chở hành hóa lương thực trong những con đường gồ ghề không bằng phẳng.
- Kinh khí cầu: hay được gọi là đèn trời (đèn Khổng Minh) đây là sản phẩm của Khổng Minh khi bị Tư Mã Ý bao vây.
- Nỏ Gia Cát. Đây là chiếc nỏ có thể bắn liên tục nhiều phát liền. Không biết chiếc nỏ này có liên quan gì đến chiếc nỏ thần trong câu truyện cổ tích Mỵ Châu Trọng Thủy của người Việt Nam ta?
- Khóa Khổng Minh là sản phẩm kết nối các mộng gỗ lại với nhau vô cùng chắc chắn. Việc gắn chúng lại không sử dụng dây thừng hay đinh, mà chỉ dùng cấu trúc hình học của các thanh gỗ để xếp đặt.
khóa khổng minh
khóa khổng minh được bán với giá chỉ từ 70k

Khóa Khổng Minh - thông minh là chưa đủ

Để chơi trò chơi này, người chơi nếu chỉ dựa vào trí thông minh thì chưa đủ để có thể giải đáp được nó. Tư duy hình học, khéo léo và tính nhẫn nại kết hợp lại chính là những yếu tố cần thiết để mở được những chiếc khóa khổng minh chắc chắn nhưng vô cùng kỳ diệu này.
Ngoài tên khóa Khổng Minh, nó còn có tên là Khóa Bát quái hay khóa lỗ Ban (tương truyền người phát minh từ Lỗ Ban, hiện nay vẫn chưa rõ ai mới là người sáng tạo ra trò chơi này)

Cách chơi Khóa Khổng Minh

Các bạn có thể thử xem trí thông minh của mình đến đâu với 2 mẫu dưới đây 
Mẫu khóa khổng minh 01
Mẫu khóa khổng minh 02
Còn rất nhiều các mẫu khác nữa để các bạn có thể chinh phục
Các bạn có thể tham khảo các mẫu khác tại đây: Giá khóa Khổng Minh

1 nhận xét: