Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

cô gái Ai là triệu phú - cần đéo gì biết EL NINO với CANH CUA

Cô gái thi trên Ai là triệu phú và được rất nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội trong vài ngày gần đây. Cô gái đã chưa từng nghe đến hiện tượng EL NINO  và cũng chưa biết canh cua thường nấu với cái gì?

[caption id="attachment_2818" align="aligncenter" width="678"]cô gái thi ai là triệu phú không biết về el nino và canh cua nấu với cái gì cô gái thi ai là triệu phú không biết về el nino và canh cua nấu với cái gì - nguồn VTV3[/caption]

Cô gái trong ai là triệu phú là ngu ngốc hay?


Có thể với đa số mọi người EL NINO và CANH CUA nấu với cái gì thì ai cũng phải biết?

Cái tư duy là cái mình biết mà người khác "đéo biết" là ngu. Cái mình thích mà người khác không thích là lạ đời.

Từ nhỏ cái môi trường xã hội, trường học, gia đình đã khiến chúng ta trở nên "biết tất". Văn võ song toàn, cầm kỳ thi họa, phi ngựa bắn cung, nhảy dây bơi lội,... (nhưng cấm tiệt thằng con trai tìm hiểu cái của đứa con gái và ngược lại)

Một đứa trẻ đi học mà giỏi nhạc nhưng giỏi văn toán kém sẽ bị mắng mỏ hay "lập lại trật tự" về cách học.

"Tư duy lối mòn" hay "tư duy bảo thủ" khiến chúng ta đang đặt mình là nhất, là trung tâm của vũ trụ. Nhưng ta quên rằng, làm sao cô gái đó vào thi được trong ai là triệu phú? phải chăng là "..." là gì đi chăng nữa thì cô gái ấy cũng vượt qua được những người mà chúng ta coi là bình thường.

Hạ thấp danh dự người khác là thói quen?


[caption id="attachment_2819" align="aligncenter" width="462"]Sự phê phán thái quá Sự phê phán thái quá[/caption]

Quyền được nói, quyền được phê phán...

Việc không biết những điều trên có thể đối với nhiều người là kỳ lạ, là kém. Nhưng một số người bình luận theo lối hạ thấp danh dự người khác. Có lẽ điều đó đã trở thành "văn hóa" cộng đồng mạng rồi hay sao?

Bạn học kỹ thuật, một người bạn của bạn học về kinh tế nói chuyện về việcgiá cổ phiếu hay sự lên giá của đồng đô la... bạn chưa biết. Khi đó bạn là thằng ngu à? Bạn không ngu, chẳng qua nó không phải vấn đề bạn quan tâm. Anh bạn học kinh tế cũng sẽ thành "thằng ngu" khi bạn nói về máy móc hay tự động hóa sao?

Ngu như con chó, đồ đầu đất, hay đại loại một từ nào đó để nói lên quan điểm bản thân về cái người khác chưa biết sẽ thể hiện được cá nhân?

Vị tha hơn, dừng lại những bình luận đánh giá người khác (hay chính con cái mình)

nguồn: sanphamthucong.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét