Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

Bạn có biết: Số đo 3 vòng thế nào là chuẩn và đẹp

 


Đối với những người mẫu ba số đo được coi là “chuẩn mực” cho người đẹp là 90-60-90cm, tuy nhiên đó chỉ là những con số chuẩn cho những người có chiều cao “chuẩn” 1 chút. Tùy theo cân năng, chiều cao của mỗi người mà số đo 3 vòng chuẩn lại khác nhau. Thông thường thì các người mẫu có chiều cao tương đối từ 170 -182 cm nên các số đo cũng cần phải phù hợp với chiều cao.
Số đo 3 vòng chuẩn của nữ theo chiều cao như sau: vòng 1= ½ chiều cao + 2 (cm), vòng eo được coi là đẹp khi nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm…

Hướng dẫn đo số đo 3 vòng chính xác


Không cần ướm thử áo nhiều lần, với cách đo dưới đây, các bạn sẽ chọn được áo ngực ưng ý mà không tốn nhiều thời gian.

Sử dụng thước dây: Thước dây sẽ giúp bạn có được các số đo chính xác nhất thay vì các loại thước đo khác. Bạn có thể mua ở tiệm may, các cửa hàng chuyên về vải hoặc phụ kiện thời trang.

 • Vòng 1: Mặc chiếc áo ngực khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất. Chiếc áo ngực khiến bạn cảm thấy vừa vặn và thoải mái nhất sẽ phản ánh đúng số đo vòng một. Khi dùng để đo, bạn nên chọn áo có vải mềm, trơn láng, không kèm lớp độn. Kiểm tra dây áo trên vai và sau lưng để đảm bảo chúng không thít chặt vào da. Thử một vài động tác cúi người, với tay lên cao, xoay ngang nửa thân trên để kiểm tra độ thoải mái của chiếc áo.

 • Vòng 2: Chỗ có vòng eo nhỏ nhất

 • Vòng 3: Đo ở nơi lớn nhất của mông. Vòng mông tiêu chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4cm


[caption id="attachment_919" align="aligncenter" width="500"]Thế nào là một người phụ nữ đẹp Thế nào là một người phụ nữ đẹp[/caption]

Vòng ngực = ½ chiều cao (cm)


Vòng ngực này là tiêu chuẩn bằng ½ chiều cao toàn thân. Tất nhiên là có sai số nhưng càng gần với tiêu chuẩn này thì càng được coi là đẹp.

Vòng eo = ½ chiều cao – 20 (cm)


Vòng eo: Đo ở chỗ nhỏ nhất của bụng trên xương chậu. Vòng eo được coi là đẹp khi nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm.

Khi tỉ lệ vòng eo/ vòng mông tương đương 0,618 được coi lý tưởng – tỷ lệ vàng. Đây là tỷ lệ thân hình của người đẹp nổi tiếng mọi thời đại như Marilyn Monroe và Thần Vệ Nữ.

[caption id="attachment_2710" align="aligncenter" width="620"]Vòng 3 đẹp và gợi cảm Vòng 3 đẹp và gợi cảm[/caption]

Vòng mông = Vòng 1 + 4 cm (cm)


Vòng mông: Đo ở nơi lớn nhất của mông. Vòng mông tiêu chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4cm, nghĩa là lớn hơn vòng eo khoảng 24cm. Tất nhiên mông được coi là đẹp cần phải có nhiều yếu tố như phải nở nang tròn đầy cân đối, săn chắc nhưng không thô cứng, mềm mại nhưng không chảy xệ và cần phải cân xứng với toàn bộ cơ thể.

Xem thêm các cách làm đẹp vòng mông chỉ trong 1 tháng

Vòng đùi < 1/3 chiều cao.


Vòng đùi: Đo ở nơi lớn nhất của đùi, dưới lằn mông. Vòng đùi tiêu chuẩn của người phụ nữ Việt Nam khoảng 45-50cm, thường bằng 1/3 chiều cao trừ đi 5 đến 10cm. Một cặp đùi được coi là đẹp khi có vòng đùi tiêu chuẩn, dùi thon dài, căng tròn, không nhão xệ và nhăn nứt da. Đùi đẹp là yếu tố cơ bản tạo nên chân đẹp.

Cân nặng như thế nào phù hợp với chiều cao


Một thân hình đẹp trước hết phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nhưng thế nào là cân đối thì phải nhờ đến công thức BMI (Body mass index) hay còn gọi là công thức tính chỉ số khối cơ thể.

BMI được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét).
Nếu BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình đó thuộc loại cân đối, còn thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thi thân hình sẽ thuộc diện gầy hoặc béo.

Công thức này giúp bạn xác định có bị suy dinh dưỡng hay đang trong diện béo phì cần phải giảm cân. Theo công thức này, một người cao 1m60 phải nặng khoảng 49 – 50kg thì mới được coi là cân đối.

Chú ý:

 • Cân nặng hợp lý của người Việt Nam có thể tính theo công thức: Cân nặng = chiều cao – 105

 • Thông thường thì: cao 160- 170cm thì cân nặng = chiều cao- 105

 • Nhưng nếu cao > 170cm thì cân nặng = chiều cao – 110


Nếu thấp < 160 thì cân nặng = chiều cao – 100

Khi tính cụ thể cho từng người thì sai số cho phép có thể từ 3 đến 5, và ngay cả mức độ sai số này cũng chỉ là tương đối, có thể nhiều hoặc ít hơn.

Độ dài thân người đẹp và chuẩn:


Chúng ta đều biết tỉ lệ giữa thân người và chân rất quan trọng. Không phải cứ chân dài là đẹp. Người ta rất dễ nhận ra sự thiếu cân đối của người chân dài lưng ngắn hoặc ngược lại.

Tỷ lệ chân dài = chiều cao ngồi x 100 : chiều cao đứng. Ở người Việt Nam trung bình là # 50.

 • – Chiều dài tay: Nếu chiều dài tay không cân xứng với lưng và chân cũng sẽ tạo sự bất cân xứng rất dễ nhận thấy.

 • – Chiều dài chân: Với phụ nữ Việt Nam chân dài khoảng 90cm được coi là chuẩn đẹp.

 • – Vòng bắp chân: Thường nhỏ hơn vòng đùi khoảng 20cm.

 • – Vòng cánh tay: khoảng ½ vòng đùi.

 • – Vòng cổ: thường vòng bằng bắp chân hoặc bằng ½ vòng eo bụng.


Phụ nữ Việt Nam - Thế nào là chuẩn


Qua bài viết trên đây chúng ta sẽ tạm tính các số đo với một người phụ nữ Việt Nam như sau (chiều cao trung bình 162 cm)

Vòng ngực: 162/2 = 81 cm

Vòng eo: 162/2 -20 = 61 cm

Vòng mông: 81+ 4 = 85 cm

Vòng đùi: 162/3 -5 = 49 cm

Cân nặng: 162 -105 = 57 kg

Trên đây là những thông số cho phép đánh giá vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Dĩ nhiên đó chỉ là những tiêu chí tương đối dựa trên những thống kê từ y học. Việc đánh giá sắc đẹp là hết sức khó khăn, cần phải tiến hành hết sức khách quan khoa học và tinh tế. Sắc đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa những gì có thể cân đong đo đếm được của ngoại hình với những nét đẹp vô hình khác như sự duyên dáng, đằm thắm, dễ thương và vẻ đẹp của trí tuệ, tâm hồn. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục làm đẹp cả về thể chất và tâm hồn nhé.
 


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét