Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

5 nguyên tắc cần lưu ý để duy trì đời sống tình dục tích cực kể cả khi có con

Nhiều cặp vợ chồng phải đối mặt với vấn đề không thể duy trì đời sống tình dục sau khi có con, một phần nguyên nhân do chính người vợ hay người chồng, họ vốn có nhu cầu khác nhau trong lĩnh vực này, và sẽ càng bị ảnh hưởng nhất là sau khi có đứa con đầu lòng.

Trước hết chúng ta phải hiểu được tầm quan trọng của đời sống tình dục trong cuộc sống hôn nhân: tình dục tạo ra niềm đam mê, hứng khởi và giúp vợ chồng kết nối nhiều hơn trong cuộc sống, và góp phần gia tăng hạnh phúc gia đình. Thử tưởng tượng, khi cả vợ lẫn chồng đều tránh né trong đời sống tình dục, liệu giữa họ sẽ còn lại sự kết nối nào? Hay chỉ đơn thuần là trách nhiệm đối với gia đình, trách nhiệm đối với con cái.

Khi đứa trẻ ra đời, chắc chắc người vợ hay người chồng sẽ không thể dành nhiều thời gian cho nhau và điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến đời sống và hạnh phúc gia đình của bạn. Để tránh tình trạng như vậy xảy ra, cần lưu ý 5 nguyên tắc để có thể duy trì đời sống tình dục đều đặn ngay cả khi có con

Làm thế nào để giữ cho cuộc sống sexoualiki hoạt động của bạn sau khi con


1. Luôn quan tâm tới đối tác


[caption id="attachment_2462" align="aligncenter" width="401"]sự thân mật trong kết hôn, cặp vợ chồng đời sống tình dục trong kết hôn, cặp vợ chồng[/caption]

sự thân mật trong kết hôn, cặp vợ chồng

Khi đã có tuổi, sẽ có rất nhiều những thay đổi về tâm sinh lý của cả người vợ lẫn người chồng. Đôi lúc, bạn sẽ không cảm thấy hấp dẫn từ phía đối tác của mình, và chắc chắn sẽ làm giảm niềm hứng thú trong đời sống. Gợi ý của chúng tôi là luôn phải thể hiện sự quan tâm tới người chồng/vợ của mình, luôn tạo cho họ cảm giác được quan tâm, chăm sóc và luôn thể hiện sự hấp dẫn, mong muốn trong tâm trí của mình

2. Luôn dành thời gian cho nhau


tình yêu-cuộc sống-và-những đứa trẻ

Sẽ rất khó khăn để có thể thu xếp được 24 tiếng mỗi ngày cho bao bộn bề công việc hàng ngày, làm sao để có thể dung hoà được giữa tình yêu, cuộc sống và những đứa trẻ. Gợi ý của chúng tôi là hay cố gắng sắp xếp thời gian của các bạn thật hợp lý, dành thời gian cho tất cả các hoạt động trên một cách đều đặn. Hãy sắp xếp lịch trình của mình thật khoa học ( đôi khi là đánh dấu vào lịch của mình thời gian bạn dành cho các hoạt động và không bao giờ thay đổi).

Hãy nhớ một điều, bạn không cần phải thực hiện với tần suất quá dày đặc nhưng hãy dành cho nhau những quãng thời gian thật đều đặn.

3. Luôn có sự sáng tạo trong đời sống tình dục


[caption id="attachment_2463" align="aligncenter" width="401"]thời gian cùng nhau thời gian cùng nhau[/caption]

thời gian cùng nhau

Một điềm khó khăn trong đời sống vợ chồng cũng dễ xảy ra là sự thiếu sáng tạo trong đời sống tình dục. Đời sống hàng ngày đã quá bận rộn với cuộc sống gia đình, bận rộn nơi công sở, hay bộn bề chuyện gia đình đã khiến khoảng thời gian dành cho nhau đã ít nay còn thiếu đi sự sáng tạo. Cảm nhận thế nào khi đời sống tình dục vốn dĩ là phần thưởng của tạo hoá lại đơn thuần thở thành trách nhiệm, việc phải làm. Để tránh điều đó xảy ra, gợi ý của chúng tôi là hãy luôn duy trì đời sống tình dục thật sáng tạo, hãy luôn tạo điều kiện thay đổi có thể là bằng các địa điểm, hay cách thức thực hiện.

Hãy luôn sáng tạo, hãy làm theo cách bạn muốn!!

4. Luôn như những phút ban đầu


[caption id="attachment_2464" align="aligncenter" width="401"]Đam mê Đam mê[/caption]

Đam mê

Hiện tại, khi đã có những đứa trẻ ở trong nhà, một điều chắc chắn là bạn sẽ không thể có những phút giây cá nhân ở trong phòng ngủ. Hãy luôn giữ được niềm đam mê, có thể hãy gợi lại những cảm xúc khi còn yêu nhau, tạo cho nhau những tình cảm như những lúc mới yêu, để có thể hâm nóng tình yêu bất cứ lúc nào

5. Không được đổ lỗi cho sự mệt mỏi


[caption id="attachment_2465" align="aligncenter" width="399"]Cuộc sống gia đình Cuộc sống gia đình[/caption]

Cuộc sống gia đình

Khi lũ trẻ đã ngủ, và bạn lại cảm thấy quá mệt mỏi cho việc sex. Khi chồng bạn cố gắng để gần gũi hơn, bạn lại bắt đầu giải thích là mình đã quá mệt mỏi và không sẵn sàng cho việc này. Hãy nghĩ đơn giản hơn, nếu người chồng phải phí thời gian để giải thích cho mình, bạn đã thừa đủ thời gian để quan hệ, và đừng quên những lợi ích to lớn của việc quan hệ đều đặn, sex có thể giảm thiểu sự căng thẳng và giúp ngủ ngon hơn.

Đừng nghĩ rằng bạn là người phụ nữ duy nhất gặp vắn đề này. Tất cả các cặp vợ chồng đều sẽ thay đổi thói quen khi có sự xuất hiện của đứa bé trong gia đình, đặc biệt là với những cặp vợ chồng trẻ. Hãy luôn tự tin để duy trì đời sống tình dục đều đặn, hãy luôn tự tạo ra niềm đam mê, hứng khởi và sự thân mật trong đời sống hàng ngày. Điều đó sẽ giúp cải thiện và duy trì hạnh phúc của gia đình bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét