Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

review phim Đường Hầm - phim Hàn Quốc đáng xem

Đầu bài viết phải nói với các bạn tôi là người rất ghét phim Hàn Quốc. Hay khi vào rạp nhìn thấy cái poster treo ở tường, và bức ảnh khá ấn tượng, trong đầu nghĩ đây là phim Mỹ nên tôi mới mua vé.
Xem phim sẽ đưa bạn đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Trước khi vào xem và  đoạn đầu phim Đường Hầm


Có lẽ trong 1 ngày mưa gió, số lượng người đến xem phim này ít hẳn (trong đó các phim như cô hầu gái vẫn cứ đông như kiến). Tôi vào rạp mà chắc chỉ có khoảng trên 10 người, cái cảm giác xem phim đã mất đi hưng phấn phần nào.

Phim bắt đầu.

Giật mình bây giờ tôi mới biết nó là phim Hàn Quốc. Thôi chết rồi, dẫn người yêu đi xem loại củ chuối này, ẻm về hành cho thì chết.

Phim bắt đầu bằng cảnh anh thanh niên trên đường về nhà có ghé qua đi đổ xăng và gặp 1 ông cụ nghễnh ngãng đã đổ nhầm. Anh đã dự định mua 1 chiếc bánh kem về cho cô công chúa bé nhỏ.

Xe lao vun vút vào đường hầm.

Đường hầm đổ sập. Chôn vùi chiếc xe Kia được quảng cáo trong phim. Nó rất cứng đến mức mà đất đá đổ xuống mà không thể nào sập được nóc xe (bỏ qua cái tình huống này, nếu không thì hết phim). Anh đã may mắn sống sót và gọi điện cho cứu hộ.

Giới thiệu thế thôi...kẻo không còn gì để xem. GIờ vào những điểm đáng xem của phim nhé.

[caption id="attachment_2277" align="aligncenter" width="770"]phim Đường Hầm - khi cánh cửa hi vọng đóng lại với chàng thanh niên 38 tuổi phim Đường Hầm - khi cánh cửa hi vọng đóng lại với chàng thanh niên 38 tuổi[/caption]

Những điều đáng xem nhất của Phim Đường Hầm.


Phim tâm lý


Phim diễn tả cuộc đấu tranh sinh tồn của con người giữa cái sống và cái chết, sự tuyệt vọng. Train to Busan có thể khiến cho khán giả khóc ngập rạp thì phim Đường Hầm sẽ khiến tâm trạng khán giả hỉ, nộ, ái ố đầy đủ cả.

Sự đấu tranh tâm lý, sự chia sẻ khi bản thân đang rơi vào đường cùng. Bản chất con người luôn trỗi dậy.

Những dòng nước mắt khi 1 người mẹ mất con khi tham gia cứu hộ.

Sự thông cảm, căm ghét, dí dỏm, tình yêu thương luôn có trong tình tiết trong phim Đường Hầm.

Sự thực tế


[caption id="attachment_2276" align="aligncenter" width="770"]phim Đường Hầm - cảnh người thân nạn nhân chụp ảnh cùng lãnh đạo phim Đường Hầm - cảnh người thân nạn nhân chụp ảnh cùng lãnh đạo[/caption]

Đây có lẽ là điều mà nhiều khán giả cảm thấy hấp dẫn nhất. Trong khi đội cứu hộ đang miệt mài chiến đấu để cứu được mạng sống cho người đàn ông 38 tuổi mắc kẹt trong đường Hầm thì đội phóng viên chỉ vì để có được tin tức đã bất chấp hết, kể cả những yếu tố gây ảnh hưởng đến mạng sống người khác.

Quyết định liên quan đến mạng sống con người và thiệt hại kinh tế là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Nhưng đó cũng là tồn tại thực tế trong cuộc sống. Trong phim họ đã quyết định ngừng tiếp tục cứu hộ anh chàng 38 tuổi khi đã mất thông tin liên lạc trong vòng 13,14 ngày.

Đường hầm là 1 công trình kém chất lượng. Nó phản ảnh thực tế của rất nhiều công trình xây dựng trên toàn thế giới.

Phim đường hầm là 1 sự đụng chạm nhẹ đến chính phủ "Hàn Quốc" nhưng lại vô cùng đau đớn.

Phim cũng nói về những con người luôn nỗ lực hết mình...

[caption id="attachment_2278" align="aligncenter" width="765"]phim Đường Hầm - Đội trưởng đội cứu hộ luôn là người hết sức vì công việc phim Đường Hầm - Đội trưởng đội cứu hộ luôn là người hết sức vì công việc[/caption]

Một số tình huống vô lý của phim Đường Hầm.


điện thoại của anh này sử dụng được đến 2 tuần. Nếu không nhầm thì đây là con note 4

thức ăn của anh này chỉ là 1 chiếc bánh kem (bị chú chó nhỏ ăn hết 1 nửa) và 1 túi thức ăn cho chó) mà lại có thể sống trong 35 ngày

1 vết thương nhiễm trùng...

Bạn có muốn đi xem phim Đường Hầm sau khi đọc bài review này? Hãy cmt bên dưới nhé

Quay trở lại Trang chủ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét