Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Thay đổi tư duy, lời nói khi tiếp xúc với trẻ để bé ngoan và thông minh hơn

Chúng ta cùng nhớ lại tuổi thơ, có những câu nói trước đây của bố mẹ làm chúng ta tổn thương. Chúng ta không muốn con cái cũng nhận những sự tổn thương đó phải không? Hãy thay đổi tư duy, lời nói khi tiếp xúc với trẻ. Bạn sẽ thấy bé ngoan hơn, thông minh hơn và dễ bảo hơn rất nhiều.

Dạy con thông minh là cách để trẻ nhận thức được vấn đề, biết đúng biết sai và làm theo những điều đúng đắn.

[caption id="attachment_1874" align="aligncenter" width="728"]do-choi-tre-em do-choi-tre-em[/caption]

Dạy con thông minh và ngoan ngoãn không hề khó


1. Khi bé làm ồn, gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bạn hãy nhẹ hành bảo bé "Con có thể vào trong phòng chơi không?" thay vì câu nói "yên lặng cho người khác còn làm việc"

2. Khi có người khác khen con bạn. Rất nhiều người sẽ nói "Nó có giỏi gì đâu". Câu nói đó như đánh đổ tất cả những sự cổ gắng của bé khi bé nghe được. Để bé cảm thấy tự hào và vẫn luôn phấn đấu hơn, mẹ hãy nói "cảm ơn anh/chị đã khen, tôi sẽ cố gắng dạy bảo cháu tốt hơn nữa."

3. Khi bé nghịch ngợm hoặc làm 1 điều gì đó không tốt. Thường các mẹ nói "Con mà cứ làm thế, mẹ sẽ....". Bản thân bạn sau khi nghe lại có thấy nó mang hàm ý thách thức, ăn miếng trả miếng? Thay vì như thế, bạn có thể nói rằng "mẹ nghĩ rằng con làm thế này sẽ tốt hơn". "Nếu con làm thế này sẽ làm tốt hơn đấy"

4. Mẹ thường rất sợ khi con cái nghịch dao. Vì thế khi bé cầm dao các mẹ sẽ "Bỏ con dao xuống". 1 câu mệnh lệnh sẽ làm các bé trở nên sợ hãi. Thay vào đó các mẹ có thể "Mẹ muốn con bỏ con dao xuống".

5. Câu nói mắc lỗi phổ biến nhất của các bà mẹ Việt là .... >>> Xem tiếp phần 2 tại đây

Có thể bạn quan tâm


Đồ chơi trẻ em – làm sao để phân biệt hàng thật, hàng giả?

Kinh nghiệm cực hay mua đồ chơi an toàn cho bé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét