Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Đồ chơi cho bé từ 1 tuổi đến 6 tuổi

Trên thị trường các shop đồ chơi em bé bán rất nhiều các loại đồ chơi trẻ em bắt mắt và đầy thú vị. Cùng với đó là những mặt tích cực không thể phủ nhận của đồ chơi trẻ em lên sự phát triển về thể chất và trí tuệ bé.

BẠN CÓ BIẾT?

Trí não trẻ phát triển mạnh nhất trong giai đoạn từ 1 đến 6 tuổi. Bạn có thể tham khảo sự phát triển của bé từ 1 -3 tuổi tại đây.

Theo khoa học đã thống kê, các bé gái ở độ tuổi dưới 6 tuổi thường sẽ ghi nhớ các dãy số, khả năng đọc tốt hơn các bé trai. Cũng theo đó thì các bé gái sẽ tư duy nhanh hơn và khéo léo hơn các bé trai. Nhưng bù lại các bé trai lại phát triển về khả năng tư duy không gian, hình học tốt hơn các bé gái.

Nếu bạn quan tâm đến sự phát triển của não bé, chắc hẳn bạn sẽ biết sự khác nhau của người thuận não trái vào người thuận não phải. Trẻ em cũng vậy, ngay từ nhỏ các món đồ chơi sẽ tác động đến sự phát triển của não bé.

Thuận não trái sẽ thường. Tư duy logic, nắm bắt sự vật, quy luật, sử dụng tốt ngôn ngữ, thích toán học và khoa học,...

Thuẫn não phải sẽ thường. Quan tâm đến cảm xúc, nhìn xa trông rộng, óc tưởng tượng phong phú, thích triết lý và tôn giáo, hăng hái, thích tìm tòi hướng đi mới, sẵn sàng chấp nhận thử thách...

Chúng ta thử làm 1 thí nghiệm sau.

quay

Bạn thử nhìn vào hình ảnh cô gái quay ở phía trên trong vòng 1 phút.


Nếu bạn nhìn thấy cô gái quay thuận chiều kim đồng hồ -->bạn thuận bán cầu não phải


Nếu bạn nhìn thấy cô gái quay ngược chiều kim đồng hồ -->bạn thuận bán cầu não trái


Nếu bạn thấy cô gái lúc quay thuận chiều, lúc quay ngược chiều kim, tức là bạn sử dụng đều cả bán cầu não trái và não phải.


Nói như trên không phải các bạn rơi vào trường hợp bán cầu não trái (hoặc bán cầu não phải), thì bán cầu não còn lại không hoạt động đâu nhé.


Hãy thử đưa đoạn hình trên cho bạn bè khác giới, bạn sẽ nhận thấy sự tranh cãi rõ rành hơn. Chú ý, khi nhìn phải nhìn tập trung trong 30s đến 1 phút. 


 Từ ví dụ trên, các nhà khoa học đã đưa ra để trẻ em phát triển tốt thì phải rơi vào trường hợp "dùng tốt cả 2 bán cầu não trái và phải". Chính vì như vậy, mà khi trẻ còn nhỏ, các trò chơi sẽ rèn luyện cho não trẻ phát triển đồng đều hay không. Rất nhiều gia đình có điều kiện cho trẻ chơi piano từ khi còn rất nhỏ - 3,4 tuổi. Điều này rất tốt cho sự phát triển não của trẻ em. Nhưng đa phần chúng ta không đủ tài chính để cho con theo học piano. Vậy chúng ta chọn đồ chơi cho bé như thế nào?
[caption id="attachment_1874" align="aligncenter" width="728"]do-choi-tre-em đồ chơi trẻ em[/caption]

Đồ chơi cho bé từ 1 tuổi đến 6 tuổi


Chúng ta đã nắm được sự phát triển cơ bản của bán cầu não trái và bán cầu não phải. Để trẻ thông minh, thì việc phát triển cả 2 bán cầu não là cực kỳ quan trọng. Với cha mẹ, việc quan sát con cái chơi đùa sau đó biết được con mình đang sử dụng bán cầu não nào. Từ đó chọn những món đồ chơi trẻ em để bé rèn luyện phát triển bán cầu não còn lại.

Khi bé sinh ra, chúng không được định hướng là phát triển bán cầu não trái hay bán cầu não phải. Chính sự dạy dỗ, môi trường tác động, giáo dục của nhà trường, xã hội đã hình thành nên sự phát triển bán cầu não của bé.

Gợi ý chọn đồ chơi cho bé


Não trái phát triển khi bé tiếp xúc nhiều với các trò chơi mang tính thuộc lòng, làm theo những quy trình có sẵn. Trẻ tiếp xúc với những trò chơi này liên tục và lâu ngày sẽ làm tính sáng tạo của bán cầu não phải mai một. Ngược lại, khi bạn cho trẻ tiếp xúc với nghệ thuật ngay từ nhỏ. Trẻ được làm những việc mình thích, theo cảm xúc cá nhân. Khi đó bán cầu não phải sẽ phát triển tốt hơn.

Sự cân bằng và bổ sung cho bán cầu não kém hơn giúp cho trẻ phát triển toàn diện. Trẻ ít bị áp lực trong cuộc sống khi trưởng thành.

Ở châu âu và một số nước tại châu á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapo các trương trình giáo dục để trẻ em phát triển tốt cả 2 bán cầu được trú trọng. Đó là cách là rất nhiều quốc gia muốn nuôi dưỡng và đào tạo nhân tại. Ngay từ khi còn rất nhỏ, họ đã khuyến cáo các bậc phụ huynh cho con cái sử dụng các món đồ chơi phát triển trí não.

Trong các món đồ chơi, chúng tôi cũng xin mạn phép được giới thiệu 1 món đồ chơi trẻ em được các bé phương tây thường xuyên sử dụng. Đó là sách vải. Cuốn sách vải là một món đồ chơi thông minh, phát triển trí não cho trẻ em. Nó như một cuốn sách tổng hợp. Sách vải có thể phát triển tốt cả 2 bán cầu não trái và phải cho bé.

Sách vải là gì? -> click vào đây

Sách vải có rất nhiều chủ đề, bạn tham khảo thêm tại đây.


Sách vải không còn mới mẻ gì với các mẹ. Giá sách vải cũng phù hợp với túi tiền các giá đình. Từ 25-40k/trang tức là với các trang sách 10 trang sẽ rơi vào khoảng 250k - 400k. Khi mua trên 10 trang chúng tôi sẽ miễn phí trang bìa.

Chủ đề phát triển não phải gồm có.

 • Những chủ đề theo dòng học tập, làm toán.

 • Bánh piza.

 • phơi quần áo.

 • xem giờ.

 • Buộc dây giày.

 • ghép hình.

 • Câu cá.

 • và các chủ đề khác...


Chủ đề phát triển não trái gồm có.

 • Gian hàng nhà bếp, nhà tắm...

 • Lọ hoa

 • pokemon

 • ...


Chủ đề phát triển 2 bán cầu não cho bé

 • Hái táo

 • Giao thông

 • Trang trại

 • đại dương xanh

 • bầu trời

 • ....


Chú ý. tùy thuộc vào mỗi bé, khi sinh ra và điều kiện tự nhiên của bé mà sự phát triển bán cầu não là khác nhau. Bố mẹ cần quan sát từ đó đưa ra món đồ chơi trẻ em phù hợp với bé yêu.

Nếu bạn có nhu cầu đặt sách cho bé. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua.
_Facebok: Sách vải
_
 số điện thoại: 01666.265.280
_ Youtube: Dzung Mac

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét