Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2016

Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy nhún đẹp đơn giản

Nếu bạn là người say mê các sản phẩm thủ công, chắc hẳn bạn đã từng thử làm hoa giấy. Hiện nay nếu các bạn tìm trên youtube sẽ không khó khăn gì để tìm ra các video hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy, cách làm hoa ly bằng giấy nhún,... Và trong cùng 1 loài hoa, sẽ có rất nhiều những tác giả thực hiện. Mỗi tác giả sẽ mang một trường phải làm hoa riêng. Họ có cái chung và cái riêng trong mỗi tác phẩm của mình. Thêm vào đó là sự cầu kỹ, độ khó của từng tác phẩm, cách làm hoa giấy sẽ khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:
>> Sợ hãi và lười tạo ra những đứa trẻ lồng kính

>> Sách vải – đồ chơi thông minh cho bé từ 1 -6 tuổi

>> Phương pháp dạy con của người Pháp như thế nào?

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm hoa giấy của một số tác giả trên mạng nhé.

[caption id="attachment_2089" align="aligncenter" width="720"]cach lam hoa giay cach lam hoa giay[/caption]

Tác giả đầu tiên tôi muốn giới thệu với các bạn là Steven Ha (link facebook: http://adf.ly/14356699/hoa-giay---ha).
Anh hiện đang sống trong thành phố Hồ Chí Minh. Là cựu sinh viên của Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - UEH. Các tác phẩm của anh khá độc đáo, nó làm từ giấy, 1 số sản phẩm được anh phủ bằng sơn. Các tác phẩm của Steven Ha ít gặp và hiếm thấy trên thị trường phổ thông.

Nhắc đến thị trường phổ thông, chắc hẳn chúng ta đề quen với các làm hoa bằng giấy nhún. Đây là 1 dạng sản phẩm phổ thông và giá cả hợp lý. Cách làm hoa bằng giấy nhún chúng ta phải kể đến các tác giả như Minh wind, Dzung Mac, HoangTung,... 3 cái tên này là tác giả của những tác phẩm đang được nhiều người yêu thích nhất. Ngoài ra cũng có 1 số cái tên khác như Ngọc Trúc, Suchin, The Vo... Số lượng tác giả hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy nhún quả thực rất đông đảo phải không nào.

Giờ thì chúng ta cùng chiêm ngưỡng 1 số tác phẩm của 1 số tác giả trên.

Cách làm hoa bằng giấy nhún


Phải nói trước là tác phẩm có thể đẹp hay không đẹp là do con mắt của mỗi người. Nhưng cách làm của những tác giả này đang được rất nhiều người trong và ngoài nước ủng hộ. Có thể vì dễ làm, đơn giản hoặc 1 yêu tố nào khác nữa.

Cách làm hoa bằng giấy nhún của tác giả Minh wind


[caption id="attachment_2090" align="aligncenter" width="524"]cách làm hoa giấy minh wind cách làm hoa giấy minh wind[/caption]

Giới thiệu cơ bản về tác giả Minh wind

(nick facebook: http://adf.ly/14356699/hoa-giay---minh-wind)

Minh wind hiện tại đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Minh có 1 quán caffe đặt tại địa chỉ 22A1 Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Quán vừa được khai trương ngày 25 tháng 6 năm 2016 vừa qua.

Cách làm hoa bằng giấy nhún của các giả Dzung Mac


[caption id="attachment_2091" align="aligncenter" width="560"]cách làm hoa bằng giấy nhún Dzung mac cách làm hoa bằng giấy nhún Dzung mac[/caption]

Giới thiệu cơ bản về tác giả Dzung mac

Nick faecbook: http://adf.ly/1dAAhE

Hiện tại Dzung Mac ngoài làm các sản phẩm như hoa giấy thì Dzung Mac đang cung cấp sản phẩm đồ chơi trẻ em - sách vải.

Cách lam hoa bằng giấy nhún của tác giả HoangTung


Tác giả kín tiếng này hiện nay chúng tôi chưa có facebook cũng như các tác phẩm của anh thì các bạn phải vào trang youtube này: http://adf.ly/1dA9kI (copy đường link và dán, đợi 4 giây sau đó ấn bỏ qua quảng cáo là bạn có thể xem được)

Bạn nào biết tác giả (hoặc tác giả đọc được bài này) xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể cập nhật bài viết sớm nhất. Xin cám ơn!

Với những bạn mới tập làm hoa thì điều quan trọng nhất chính là sự đơn giản, dễ làm. Nhưng cùng với đó tác phẩm hoa giấy vẫn phải mang hình hài vóc dáng của 1 bông hoa.  Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hoa bằng giấy nhún đẹp và đơn giản.

Hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy nhún đẹp đơn giản


Loại hoa được nhiều người quan tâm nhất có được thống kê trên google là hoa tulip, loại hoa thứ 2 được quan tâm là hoa Ly....

Hướng dẫn cách làm hoa Tulip bằng giấy nhún.


Nguyên liệu chuẩn bị để làm hoa tulip.


Giấy nhún màu hồng, giấy nhún màu xanh, kẽm si, kẽm cành, keo sữa,  kìm

Cách làm hoa tulip bằng giấy nhún


Các bạn theo dõi video phía dưới này để có được sự hướng dẫn cụ thể nhất nhé.


Yêu cầu về hoa Tulip. Tạo được sự mềm mại của cánh hoa.

Các bạn gặp bất kỳ khó khăn gì hãy để lại lời nhắn ở phía dưới bình luận nhé. Hoặc các bạn có thể để lại hình ảnh sản phẩm phía dưới để mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Hướng dẫn cách lam hoa ly bằng giấy nhún


Không phải là hoa hồng, mà chính hoa ly mới là loài hoa đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng. Hoa ly mang vẻ đẹp quý phái. Khi làm hoa ly cũng yêu cầu cầu kỳ hơn hoa hồng.

Nguyên liệu để làm hoa ly bằng giấy nhún


Giấy nhún màu trắng, giấy nhún màu xanh lá (nhạt và đậm để làm lá và búp hoa), bút tô màu vàng, nâu, kẽm si, kẽm cành, kìm, kéo, keo sữa (hồ).

Cách làm hoa Ly bằng giấy nhún


Mời các bạn xem video để nắm được cách làm hoa ly bằng giấy nhún nhé.


Yêu cầu thành phẩm của hoa ly.  Cánh hoa mềm mại, 1 cành hoa ly có khoảng 3,4 bông hoa. Ngoài ra còn có búp hoa, lá...Hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy nhún


Hoa hồng chỉ đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các loại hoa được quan tâm trên mạng bằng tiếng Việt. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự thiết yếu của hoa hồng trong tình yêu, trang trí nhà cửa. Với những cô gái thì việc tặng cho chàng trai mình yêu thương 1 bó hoa hồng do chính tay làm ra cũng thật ý nghĩa phải không nào. Đương nhiên điều đó còn tuyệt vời hơn nữa khi 1 chàng trai khéo tay tự tay làm 1 bó hoa hồng đỏ thắm, bó hình trái tim và tỏ tình... Bạn thử tưởng tượng xem, liệu bạn có cưỡng lại được không.

Chúng ta không dài dòng nữa. Nào, hãy vào xem cách làm hoa hồng bằng giấy nhún nhéSo sánh giấy nhún Trung Quốc và giấy nhún Ý/ hàn Quốc


Trong video trên, Dzung Mac còn chỉ ra sự khác biệt khi sử dụng giấy nhún Trung Quốc và giấy nhún Ý, Hàn Quốc. Dzung Mac đã cho các bạn xem 2 tác phẩm được hoàn thành bằng 2 loại giấy đó. Đương nhiên với giấy Trung Quốc rẻ tiền thì nhiều yếu tố về màu sắc, phai màu sẽ kém hơn các loại giấy Ý hay Hàn Quốc. Nhưng bù lại ưu điểm của loại giấy này là rất rẻ. Các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 10.000 đồng là có thể sở hữu 1 cuộn giấy nhún.


Với các sản phẩm giấy nhún Ý và Hàn Quốc thì các yếu tố về màu sắc, độ phai màu, độ cứng, độ nhún... đều vượt trội hơn hẳn so với giấy Trung Quốc. Nhưng nhược điểm lớn nhất của loại giấy này là giá cả khá cao. Nó không phù hợp với những bạn mới bắt tay vào làm. Hay những tác phẩm chỉ dành để luyện tập.Cách sử lý ra sao với giấy nhún?


Có thể giấy nhún Ý và hàn Quốc sẽ được quảng cáo về độ bay mầu thấp. Nhưng trong vòng 1 năm (thực tế có khi chỉ cần 6 tháng) là màu đã bay đi và nhìn khá xấu. Vì thế kinh nghiệm cho thấy 1 số người đã sử dụng loại giấy xi măng để làm hoa giấy. Loại giấy này khi làm thành hoa cũng rất đẹp. Thêm vào đó là ưu điểm khi bay màu thì nó vẫn có được một màu sắc ưu nhìn (hình ảnh cập nhật tại đây).


Loài hoa tiếp theo chúng ta chờ đợi là hoa gì nhỉ?Hướng dẫn cách làm hoa hướng dương bằng giấy nhún.


Hoa hướng dương sẽ là loại hoa tiếp theo chúng tôi hướng dẫn các bạn. Ở đây chúng tôi sẽ có 2 video hướng dẫn các bạn làm hoa hướng dương.

với những bạn làm những cành hoa hướng dương dài có cả lá để cho vào các lọ cao để dưới bàn có thể xem video này nhé.


Với những bạn chỉ cần làm những bông hoa hướng dương để cắm vào lọ xốp trang trí trên bàn có thể làm theo video sau nhé.Video cuối cùng trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn cực độc đáo. Nó không nằm theo thứ tự về các loài hoa được tìm kiếm trên mạng. Mà video này là cách làm hoa...Hướng dẫn làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún


Đầu tiên chúng ta hãy xem video làm hoa cẩm chướng bằng giấy nhún do Dzung mạc hướng dẫn đã nhé.


Loài hoa này quả thật rất đẹp phải không các bạn. Giờ mới là điều đặc biệt, chúng ta cùng nhau làm loại hoa cẩm chướng này bằng giấy gói bánh DanisaNguyên liệu để làm loại hoa này chính là giấy lót bánh trong những hộp bánh danisa. Chắc hẳn sau khi xem xong video này, mỗi lần ăn bánh danisa các bạn sẽ không vứt những chiếc gấy lót bánh trong hộp đi nữa phải không nào.


Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách làm 4 loại hoa bằng giấy nhún. Trong đó 3 loại hoa đầu là 3 loài hoa được nhiều người tìm kiếm nhất. Hoa Cẩm chướng dễ làm và đẹp được chúng tôi giới thiệu ở phía sau hi vọng sẽ làm cách bạn có thêm những cách làm hoa đẹp và đơn giản.


Một lần nữa xin nhắc lại nếu các bạn có bất kỳ khó khăn gì, hãy gửi bình luận ở phía dưới. Ngay sau khi đọc xong, chúng tôi sẽ phúc đáp những câu hỏi của các bạn.


Hãy dành tặng cho chúng tôi những like, g+ hay share để chúng tôi có thêm động lực chia sẻ những cách làm mới cho các bạn.Có thể bạn quan tâm


(copy đường link và dán, đợi 4 giây sau đó ấn bỏ qua quảng cáo là bạn có thể xem được)

>>>súng bắn keo giá rẻ – nguy hiểm khôn lường với người làm handmade

>>>keo nến mua ở đâu rẻ?

>>>Keo nến có gây ảnh hưởng đến đến sức khỏe không?

>>>Mua vải dạ nỉ ở đâu rẻ tại Hà Nội?

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét