Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Hướng dẫn cách chơi Pokemon GO - phiên bản đầy đủ nhất

Bài viết này tôi sẽ không giới thiệu về trò chơi Pokemon GO vì độ hot của nó đã vượt xa giới hạn 1 nước. Dường như chúng ta đi đâu cũng thấy có người cầm máy điện thoại để bắt Pokemon. Tôi cũng đã trải nghiệm 1 thời gian và nhận thấy 1 số vấn đề như cách chơi Pokemon GO, cách bắt Pokemon GO, làm sao để tăng điểm, tập Gym làm gì? Xuất hiện nhiều con Pokemon giống nhau có nên bắt không?... Tôi đi hỏi bạn bè thì cũng rất nhiều người gặp tình trạng như tôi. Lên mạng tra cứu thì thông tin khá chung chung, không tập trung vào vấn đề chính.
Chú ý: bài viết này liên tục cập nhật, vì thế các bạn có thể chia sẻ về tường facebook hoặc lưu trữ lại để xem.


Trước khi đi tiếp tôi nghĩ các bạn cần đọc bài viết này để chắc chắn rằng chúng ta đã xác định rõ tinh thần khi chơi Pokemon Go. http://adf.ly/1dLsYF

Play-Pokemon-3-signin

Một số tên dùng trong trò chơi Pokemon GO


1. Pokemon


Đây chính là thứ đa phần các bạn đọc đến đây đều đã biết nó là cái gì. Những con vật ngộ nghĩnh dễ thương (có cả 1 số con xấu xí) chính là những chú Pokemon chúng ta cần bắt trong quá trình chơi. Pokemon trên lý thuyết có mặt khắp mọi nơi, nhưng đa phần chung sẽ có mặt ở những điểm đông dân cư, Pokestop (xem thêm phía dưới)

2. pokestop


Xem ảnh ở phía dưới để dễ hiểu hơn.

- pokestop là gì?


poke stop là nơi người chơi có thể thu thập được các món đồ như bóng, trứng, máu và điểm,...

- pokestop nằm ở đâu?


Hiện tại pokestop thường có mặt tại các địa danh trên bản đồ như chùa, đình, miếu, đài tưởng niệm...

- pokestop có tác dụng gì?


Khi người chơi đi đến các địa điểm này, pokestop sẽ hiện to ra, người chơi click vào địa điểm và dùng tay miết vào vòng tròn có gắn hình địa điểm trên màn hình. Và các món đồ sẽ tung ra ngẫu nhiên.

Pokestop có thể được người dùng tạo ra * (phần này sẽ giải thích ở phần dưới)

3. đội (team)


Trong Pokemon GO có 3 đội chính là đội xanh (Pokemon Blue), đội đỏ (Pokemon red) và đội vàng (Pokemon Yellow). Việc chọn đội sẽ phân chia thành các nhóm khác nhau. Các nhóm này sẽ có lợi ích và hỗ trợ được nhau trong quá trình chơi (chủ yếu ở phòng Gym). Đừng vội, cái này phải lên lever 5 các bạn mới tiến hành.

4. Phòng Gym là gì?


[caption id="attachment_2141" align="aligncenter" width="576"]pokestop-gym pokestop-gym[/caption]

Tương tự như pokestop, phòng Gym thường là một địa điểm nổi tiếng như đình, chùa, miếu... Đây là nơi người chơi có thể thách đấu với những người chơi khác. Phòng Gym thường sẽ có 3 màu sắc là đỏ, xanh, vàng tương ứng với 3 đội (team) ở phía trên đã nói. Người của đội màu xanh có thể dùng phong tập Gym màu xanh để rèn luyện kỹ năng. Người của đội màu xanh nếu chiến thắng người của đội màu khác (đỏ, vàng) thì có thể chiếm được phòng tập Gym đó.

5. Items là gì?


Items có thể tạm hiểu là cái túi chứa các vật phẩm cần thiết trong trò chơi Pokemon Go. Các vật phẩm này đều rất quan trọng và đều có những tác dụng riêng trong khi chơi.

6. Bóng (pokeball)


Bóng là thứ dùng để bắt Pokemon. Càng lên cấp độ cao, có những Pokemon dùng đến hàng chục bóng mới có thể bắt được. Vì thé việc dắt túi cho mình vài chục đến vài trăm quả bóng là điều rất cần thiết. Bóng này được lấy như thế nào thì chúng ta cùng xem ở phần hướng dẫn cách chơi pokemon go nhé.

7. Trứng và lồng ấp Pokemon


Trứng Pokemon có thể nở ra các loại pokemon khác nhau. Để ấp Trứng thì chúng ta cần lồng. Khi bắt đầu trò chơi thì chúng ta chỉ có 1 chiếc lồng. Bạn chỉ có thể lấy trứng Pokemon ở Pokestop.

Như vậy là chúng ta đã nắm được 8 cái tên thường được dùng trong trò chơi Pokemon Go. Giờ chúng ta cùng xem hướng dẫn cách chơi Pokemon Go nhé.

Hướng dẫn cách chơi Pokemon GO


Cách bắt pokemon


Để bắt pokemon, các bạn cần di chuyển đến các địa điểm xuất hiện pokemon. Các địa điểm đó thường nằm ở chỗ pokestop và các phòng tập Gym.  Khi nhìn thấy những chú "quái vật đáng yêu" đó, bạn click vào nó và trò chơi sẽ bật ra một màn hình để bắt Pokemon. Người chơi dùng tay hất những quả bóng đó và những chú pokemon. Chú ý là hất càng chuẩn càng tốt. Trái bóng bay từ chỗ xuất phát không nên chạm đất mà bay thẳng vào "quái vật đáng yêu là tốt nhất.

[caption id="attachment_2140" align="aligncenter" width="576"]cach-bat-pokemon cach-bat-pokemon[/caption]

Làm sao để lên lever trong trò chơi POkemon GO


Việc bắt càng nhiều càng tốt các chú pokemon sẽ giúp cho việc số điểm (XP) của người chơi càng cao. Số điểm này sẽ có tác dụng trong việc tăng lever của người chơi.

Người chơi nhận được 100XP khi bắt được 1 chú Pokemon bất kỳ.
Người chơi nhận được 500XP nếu bắt được Pokemon mới.
10XP cho 1 pha bắt đẹp. Chính là khi bạn ném quả bóng vào giữa người Pokemon không cần nảy đất. khi đó sẽ xuất hiện chữ Nice.
10XP cho 1 cú ném bóng hình vòng cung.
50XP nếu bạn được Great (pha bắt pokemon tuyệt vời).
50XP nếu người chơi đi vòng quanh pokestop.

Trong giai đoạn mới chơi, người chơi cần phải bình tĩnh chăm chỉ đi bộ hoặc đi xe cũng được (chú ý không được phóng nhanh hơn 20km/h - nhanh hơn sẽ không được tính vào quãng đường đi bộ) và bắt đủ số lượng pokemon và tích điểm để lên được lever 5.

Từ lever 5 bạn sẽ được đăng nhập vào team.


Bạn sẽ chọn team màu vàng, đỏ, xanh như hướng dẫn bên trên (team)

Cách tạo Pokestop và phòng gym trong Pokemon Go


Các bạn xem bài viết tại đây: http://adf.ly/1dLpAa (đợi 5s hết quảng cáo, các bạn click chữ bỏ qua là okie)

Cách nâng cấp, tiến hóa trong pokemon go


Các bạn click vào quả bóng đỏ trắng ở giữa màn hình phía bên dưới. Tiếp sau đó 1 bảng hiện ra như sau.

[caption id="attachment_2138" align="aligncenter" width="576"]Cách nâng cấp, tiến hóa Pokémon trong Pokemon Go Cách nâng cấp, tiến hóa Pokémon trong Pokemon Go[/caption]

Các bạn click vào chữ Pokemon bên ngoài góc dưới trái> xuất hiện 1 bảng các con Pokemon. Các bạn click vào con Pokemon mà muốn nâng cấp hoặc tiến hóa.

Chúng ta nhìn vào hình ảnh để có thể hiểu hơn về quá trình nâng cấp, tiến hóa trong pokemon.

[caption id="attachment_2136" align="aligncenter" width="576"]hướng dẫn cách chơi pokemon go hướng dẫn cách chơi pokemon go[/caption]

Có 1 số con chỉ nâng cấp được mà không tiến hóa được, cái này chúng ta cùng nhìn vào bảng phía dưới này để biết nhé.

[caption id="attachment_2139" align="aligncenter" width="706"]bảng tiến hóa của các loài POkemon trong Pokemon Go bảng tiến hóa của các loài POkemon trong Pokemon Go[/caption]

Để nâng cấp pokemon các bạn cần phải có Stardust và Candy. Còn để tiến hóa thì số lượng Candy là rất lớn. Như chúng ta thấy trên hình trên thì chú chim nhỏ của chúng ta cần đến 400 Stardust và 1 Candy để có thể nâng cấp, và việc tiến hóa thì cần đến 12 Candy. Sau khi tiến hóa thì chú chim nhỏ của chúng ta đã trở thành

[caption id="attachment_2142" align="aligncenter" width="576"]tien-hoa-pokemon go tien-hoa-pokemon go[/caption]

Cách tìm pokemon hiếm trong Pokemon go


Các pokemon bình thường xuất hiện theo các địa điểm tương ứng. Ví dụ như các con pokemon ăn cỏ thường xuất hiện trong các công viên, bãi cỏ, sân golf.... Các con pokemon nước thường có mặt ở gần sông hồ....Pokemon lửa và đất xuất hiện ở vùng sa mạc, ngoại ô, núi...

Cách ấp Trứng trong pokemon


Để đủ điều kiện ấp trứng thì đầu tiên chúng ta phải có trứng thì mới có thể ấp được phải không nào. Trứng này thì chỉ có 1 cách là lấy được ở các điểm Pokestop. Còn lồng ấp trứng thì đa phần chúng ta đều có đươc ít nhất 1 cái khi bắt đầu chơi.

Các thức ấp trứng như sau.


Các bạn vào hình biểu tượng Pokemon Go (quả bóng trắng đỏ). Click vào chữa Pokemon, từ đây sẽ xuất hiện thấy 1 bảng các con pokemon. Chúng ta  thường tập trung vào những con Pokemon mà quên mất ở phía trên đầu, còn 1 phần nữa là EGGS (những quả trứng)

[caption id="attachment_2144" align="aligncenter" width="576"]cách ấp trứng pokemon1 cách ấp trứng pokemon1[/caption]

Tiếp tục chúng ta click vào 1 quả trứng nào đó chúng ta muốn ấp nhé

[caption id="attachment_2145" align="aligncenter" width="576"]cách ấp trứng pokemon go cách ấp trứng pokemon go[/caption]

Giờ thì chỉ cần ấn vào start incubation. Chúng ta sẽ chọn 1 cái lồng ấp có sẵn để ấp quả trứng đó nhé. Và thành quả là đây

[caption id="attachment_2143" align="aligncenter" width="576"]Cách ấp trứng pokemon go Cách ấp trứng pokemon go[/caption]

Bước tiếp theo là gì nhỉ? Chúng ta chỉ cần đi bộ và đi bộ. Nhớ là phải bật máy lên và đi bộ nhé, nếu tắt thì không có tác dụng. Các bạn ngồi xe máy và phóng quá 20km/h cũng không có tác dụng nhé. Nếu có đi xe máy hay xe đạp thì nhớ phóng từ từ thôi nha.

Thả thính trong Pokemon Go


Thả thính (từ gốc là Incense - hương, mùi hương, hương thơm). Để thả thính thì chúng ta làm như sau.

Bước 1: ấn vào quả bóng trắng đỏ (pokeball)
Bước 2: Khi bảng hiện ra, ấn vào ITEMS
Bước 3: Hiện ra 1 bảng, và tìm hình cái giống như cái đĩa bay (Incense)

1 lần thả thính sẽ kéo dài 30 phút và khi đó "mùi hương" sẽ lan toản. Tùy vào địa điểm số lượng pokemon sẽ nhiều hay ít.

Mẹo: nên thả thính ở các địa điểm nhiều Pokestop, như thế sẽ thu hút được rất nhiều.

Khi các bạn lên lever cao hơn, các bạn sẽ có được 1 công cụ khác là Lure Module. công cụ Lure Module này chỉ có thể sử dụng ở các điểm Pokestop

Có sự khác biệt khi chơi Pokemon giữa các dòng máy điện thoại hay không?


Đây vẫn là sự tranh cãi, nhưng theo bản thân tôi câu trả lời là có. Tôi đã làm 1 thử nghiệm nho nhỏ giữa 2 máy điện thoại là Iphone 6s và 1 chiếc Meizu 4pro (chạy androi). Kết quả cho thấy khi đến các địa điểm pokestop việc ăn bóng của máy Iphone thường sẽ chiếm ưu thế hơn các máy chạy androi. Không biết các bạn có thấy sự khác biệt này không? nếu không tin, các bạn thử nghiệm vài lần và cùng để lại bình luận phía dưới để chúng ta cùng kiểm chứng nhé.

Kết luận Hướng dẫn cách chơi Pokemon GO


Như vậy là chúng ta đã có thể dần dần hiểu được khá nhiều điều trong trò chơi pokemon go đang làm điên đảo mọi người. Vì là trò chơi nên chắc chắn sẽ có những sự update để phù hợp hơn với người chơi. Chúng ta cùng chờ xem những phiên bản tiếp theo, Pokemon sẽ như thế nào nhé.
Chú ý: bài viết này liên tục cập nhật, vì thế các bạn có thể chia sẻ về tường facebook hoặc lưu trữ lại để xem.
Các bạn có thắc mắc hãy gửi bình luận ở phía dưới để chúng tôi có thể giải đáp cho bạn tốt nhất.

Lời cuối. Đây là món đồ chơi không hợp với trẻ em và trẻ vị thành niên, vì thế đừng để các cháu bé tham gia vào trò chơi sớm, nó sẽ làm hỏng nhận thức và suy nghĩ của các cháu. Hãy dành cho các cháu những món đồ chơi phù hợp hơn ở lứa tuổi này. Đừng quên tìm hiểu về sách vải để đem những điều tốt đẹp nhất, văn minh nhất đến với con bạn. Các bạn có thể tìm hiểu sách vải tại đây.

1 nhận xét: