Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Mẹ Nhật dạy con như thế nào?

Cách dạy con của phụ nữ Nhật Bản đã được chứng minh là khoa học. Phương pháp dạy con của mẹ Nhật khiến bé phát triển tốt cả về thể lực và trí lực, cùng với đó là sự tự lập cao trong cuộc sống. Giờ chúng ta cùng xem mẹ Nhật dạy con như thế nào nhé.

Sách vải cho bé - mẹ nào cũng nên xem nhé

1/theo sát con trong giai đoạn đầu


Người nhật nổi tiếng với ý thức cộng đồng và sự tự lập. Nhưng trong giai đoạn bé đầu đời (0-1 tuổi), trẻ còn quá nhỏ để có thể  tự lập và bảo vệ bản thân. Giai đoạn này, với bất kể 1 sơ suất nào cũng khiến trẻ có thể bị tổn thương.

2/ Không bao giờ so sánh con với đứa trẻ khác


Trong bất kỳ giai đoạn nào trong đời, việc so sánh con bạn là không nên. Mỗi đứa trẻ đều có khả năng và hạn chế riêng. Con bạn có thể không học giỏi bằng con hàng xóm, nhưng biết đâu bé lại vẽ đẹp hơn bất kỳ đứa trẻ nào. Hãy tìm ra khả năng của con!

Việc so sánh cũng tự nhiên tạo thành áp lực cho các bà mẹ, họ sẽ cảm thấy lo lắng và không nhìn thấy được những mặt mạnh của con.
Trong giai đoạn nhỏ, ngoài việc kiểm tra cân nặng và chiều cao của bé, các mẹ không phải lo quá nhiều.

girl

3/Luôn cho con vận động


Khi bé còn nhỏ việc vận động cùng bé vô cùng quan trọng. Nó giúp bé có một cơ thể khỏe mạnh. Bạn có thể massa cho bé, cùng bé tập thể dục, làm việc nhà...

Những công việc này làm bé năng động hơn, thêm nữa nó cũng là cách rèn luyện thể chất, yêu lao động. Dần dần, nó sẽ hình thành cho trẻ tính siêng năng, kiên trì.

4/Học tập cùng con


sach vai 9

Mẹ Nhật dạy con học những bài học đầu đơì như khám phá thế giới bên ngoài. Lớn hơn 1 chút cùng bé học tập. Bằng việc tiếp xúc với trẻ thông qua các hoạt động học tập, tình cảm của mẹ con sẽ thêm gắn kết, sự chia sẻ sẽ dễ dàng hơn.

5/Mẹ Nhật dạy con sẽ luôn giữ được hứng thú khi giao tiếp với con.


Luôn giữ được hứng thú khi cùng bé làm việc, hoạt động hoặc giao tiếp. Việc này sẽ tác động tích cực đến thái độ làm việc của trẻ.

Ví dụ mẹ có thể nói với con về thế giới bên ngoài sinh động như thế nào. Với một trạng thái vô cùng hứng thú sẽ tạo cho trẻ nhìn nhận thế giới tươi đẹp hơn.

 

Có thể bạn quan tâm:


5 phương pháp dạy con thông minh ngay từ bụng mẹ của người Do Thái

89,97% trẻ em bị xâm hại tình dục mà không biết

Kinh nghiệm chọn đồ chơi an toàn cho bé

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét