Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 2 tháng 7, 2016

89,97% trẻ em bị xâm hại tình dục mà không biết

90% trẻ em bị xâm hại tình dục là do những người ở gần như họ hàng, hàng xóm, thầy giáo bố dượng hay ngay cả bố đẻ. (theo zing.vn)

Theo thống kê tại Việt Nam, tỷ lệ bị lạm dụng tình dục ở bé gái là 4 có 1, còn bé trai là 6 có 1. (Tức là trung bình cứ 4 bé gái thì có 1 bé bị lạm dụng tình dục. Trung bình 6 bé trai thì có 1 bé bị lạm dụng tình dục)

Trong 5 năm từ 2011-2015 có đến 5300 vụ xâm hại tình dục trẻ em.

Rất nhiều phụ huynh không biết con mình đang bị xâm hại tình dục.


Thiếu kiến thức là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

Xâm hại ngay từ khi còn nhỏ 


Theo đó xâm hại tình dục là tất cả hành vi lôi kéo, dụ dỗ, xúi bẩy trẻ em thực hiện hành vi mang tính chất tính dục không phù hợp với lứa tuổi. Chính vì thế các hành động như ôm, sờ mó, vuốt ve, động chạm...đều được coi là xâm hại tình dục.

Đến lứa tuổi lớn hơn 1 chút, việc xâm hại tình dục diễn ra tinh vi hơn


Vào độ tuổi từ 10-16 tuổi, các bé có xu hướng phổng phao hơn. Theo đó những người có quan điểm lệch lạc về tình dục, những người phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao, kẻ ấu dâm... Họ thường lợi dụng trẻ em ở giai đoạn tuổi này để khơi dậy, kích thích bản năng tình dục của các em. Sau đó dụ các em và ra vẻ như tự nguyện thực hiện các hành vi tình dục.

Trong độ tuổi này, rất nhiều trẻ em nam bị lạm dụng tình dục mà không biết. Cũng 1 phần do quan niệm trinh tiết của phụ nữ, mà các bé trai “không có gì để mất”. Thực tế thì sau khi bị lạm dụng, sự ảnh hưởng về tâm lý của các bé trai không khác mấy các bé gái. Nó khiến sự phát triển tâm sinh lý các em gặp khó khăn, và ám ảnh trong quan hệ sau khi lập gia đình. Theo thống kê, những năm gần đây xâm hại tình dục nam đã ngày một gia tăng.

Khi bị xâm hại tình dục, trẻ em thường không nói cho người lớn, hoặc nếu có tìm kiếm đến các tư vấn viên thì nói dối là xin tư vấn cho bạn.

Vụ việc gần đây của bảo vệ Đỗ Văn Nam của Trường tiểu học bán trú La Pán Tẩn thuộc xã La Pán Tẩn, Mường Khương, Lào Cai. Anh này đã dụ dỗ bằng kẹo và bim bim để thực hiện hành vi dâm ô với 14 học sinh tiểu học.

Theo các chuyên gia, để phòng tránh việc xâm hại tình dục, các bậc phụ huynh cần phải trang bị cho con cái mình những kiến thức như:


- Ngay từ nhỏ đã dạy bé về các bộ phận trên cơ thể. Các khu vực nhạy cảm mà không ai ngoài bố mẹ được phép nhìn hay chạm vào.

- Cần truyền thông điệp đến người thân, họ hàng, hàng xóm... Về việc không được đụng chạm hay chụp ảnh vùng kín của bé, không lấy việc đó ra làm trò đùa.

- Tôn trọng ý kiến của con.

- Luôn quan tâm đến con cái, trò truyện, lắng nghe ý kiến của con. Hãy để bố mẹ là những người bạn tin cậy nhất của con, để bé có thể chia sẻ tâm tư nguyện vọng.

- Các bậc phụ huynh cần tìm hiểu về cách thức chia sẻ kiến thức về sức khỏe sinh sản cho con cái. Đó không phải “vẽ đường cho hươu chạy”, mà đó là cách bạn đang bảo vệ con bạn.

[caption id="attachment_1792" align="aligncenter" width="715"]sach vai - đồ chơi thông minh sach vai - đồ chơi thông minh[/caption]

1 nhận xét:

  1. […] tổn thất về thể chất và kinh khủng hơn là tinh thần. Nếu bạn đã đọc bài 89,97% trẻ em bị xâm hại tình dục thì chắc hẳn cái nhìn của bạn về xâm hại tình dục trẻ em sẽ chính xác […]

    Trả lờiXóa