Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

8 Loại thực phẩm giúp bé thông minh hơn

Các bậc cha mẹ luôn mong muốn con cái mình thông minh khỏe mạnh. Chế độ ăn uống của bé sẽ ảnh hướng đến khả năng phát triển thế chất cũng như trí tuệ của bé.

Chúng tôi xin giới thiệu với các bậc cha mẹ về 8 loại thực phẩm giúp bé thông minh hơn.

8 loại thực phẩm giúp bé thông minh hơn


Một nguyên tắc cơ bản nhất là Trẻ phải khỏe thì mới thông minh! Vì thế các bà mẹ trước tiên phải cho bé ăn đầy đủ các dưỡng chất, không nên tập trung 1 loại quá nhiều mà bỏ bê các thực phẩm khác.

Sữa và các sản phẩm từ sữa


Trong 6 tháng đầu đời của bé, bé nên bú sữa mẹ. Đến giai đoạn ăn dặm, trẻ cần bổ sung thêm 1 số các thực phẩm khác, nhưng sữa mẹ vẫn là thực phẩm quan trọng nhất với trẻ trong giai đoạn này.

Thời kỳ bé hơn 1 tuổi trở đi, các sản phẩm bổ sung từ sữa, như bơ, sữa tươi, sữa bột, fomai... luôn là cần thiết cho sự phát triển về thể chất và trí não.

Trứng giúp bé thông minh


trứng là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trứng rất tốt cho sự phát triển về thể chất cũng như trí não bé.

Mỗi ngày bé có thể ăn 1 quả trứng gà hoặc 3-4 quả trứng chim cút.

Vì trứng là thực phẩm nhiều chất vì thế không nên quá lạm dụng sản phẩm này. Khi ăn thực phẩm này, cần bổ sung cho trẻ nhiều rau xanh và nước.

do-choi-tre-em

Ngũ cốc


Ngũ cốc có chứa 1 lượng lớn vitamin A, B và C giúp trẻ tăng sức đề kháng, nuôi dưỡng tế bào và hệ thần kinh. Trong ngũ cốc còn chứa kẽm và các vi lượng khác giúp bé chống béo phì, tăng khả năng phát triển thể chất.

Quả Óc chó, Hạnh Nhân, Hạt điều...


Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều rất nhiều chất và tốt cho cơ thể bé. Theo kinh nghiệm của những gia đình Nhật bản, họ thường cho phụ nữ mang thai ăn quả óc chó. Người Đạo hồi cũng vậy, phụ nữ mang thai thường ăn mỗi ngày 5-7 hạt hạnh nhân. Các loại quả, hạt này chứa nhiều dưỡng chất, rất tốt cho cơ thể của mẹ và bé.

Còn tiếp Phần 2...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét