Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 4 tháng 7, 2016

5 phương pháp dạy con thông minh khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ của người Do Thái

5 phương pháp dạy con thông minh khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ. Như các bạn đã biết thì ngay từ khi có bầu, não bộ của bé đã được hình thành. Để cho bé có thể thông minh khỏe mạnh, các mẹ cần chú ý từ bữa ăn, hoạt động, giấc ngủ...

Trong bài viết này, chúng ta cùng với sanphamthucong.vn tìm hiểu về các phương pháp nuôi dạy con thông minh ngay từ trong bụng mẹ nhé.

phuong phap day con thong minh

1. Ăn uống trong thời gian mang thai để con thông minh khỏe mạnh


Việc ăn uống trong thời gian mang thai cực kỳ quan trọng, các mẹ cần chú ý để đảm bảo không bị thiếu chất. Vào thời buổi này, đặc biệt là các thành phố lớn,việc ăn uống không còn quá thiếu thốn. Hiện thực cho thấy nhiều mẹ đang bị thừa chất trong thời gian mang bầu. Chồng ép ăn, bố mẹ ép ăn, người thân bạn bè đều ép ăn. Việc thừa chất hay ăn quá nó đều là không tốt. Các mẹ cần cân đối việc ăn uống sao cho phù hợp nhất. Tham khảo ý kiến bác sỹ để có một cơ thể khỏe mạnh cho cả mẹ và bé.

Mẹo nhỏ: Những người Do Thái được biết là thông minh nhất thế giới. Họ có một thói quen trong thời gian mang thai là ăn hạt hạnh nhân. Mỗi một ngày, người phụ nữ mang thai ăn từ 5-10 hạt. Và họ săn suốt trong quá trình mang thai.

2. Hoạt động trong thời gian mang thai để con khỏe mạnh


Hiện nay rất nhiều phụ nữ tại thành phố, đặc biệt là dân văn phòng đang thiếu vận động trầm trọng. Thời gian ngồi một ngày của họ thường kéo dài từ 6-7 tiếng, có thể là hơn. Việc này ảnh hưởng đến sự tuần hoàn cơ thể. Việc ngồi lâu có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả như trĩ, viêm khớp cột sống, viêm sương chậu,...

Hoạt động là điều cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh. Mẹ khỏe thì con mới khỏe. Đi bộ vận động rất phù hợp với các mẹ mang thai. Ngoài việc đi bộ khoảng 30 phút 1 ngày, không ngồi liên tục trong quá 2 tiếng đồng hồ, các mẹ cũng nên massa cơ thể, đi bơi cũng là một hoạt động tốt với mẹ bầu.

3. Nghe nhạc trong khi mang thai giúp con thông minh hơn


Các bản nhạc du dương nhẹ nhàng sẽ làm phát triển trí não trẻ. Hằng ngày vào trước khi đi ngủ, hoặc giờ nghỉ có thể bật một bản nhạc du dương để thưởng thức.

Chú ý là không nên nghe nhạc quá to khiến cho thính giác của bé có thể bị ảnh hưởng.

4. Đọc truyện hoặc trò chuyện với bé


Đọc truyện cho bé nghe vào mỗi buổi tối, hoặc trò chuyện với bé mỗi khi rảnh rỗi là cách gắn kết tình cảm của mẹ và bé. Những câu truyện mẹ đọc cho bé trước khi đi ngủ có thể làm cho trí não bé phát triển tốt hơn, nhận thức về ngôn ngữ nhanh hơn.

Việc trò chuyện cùng bé cũng là cách để tình mẫu tử thêm gắn kết. Mẹ bầu có thể vẽ ra một tương lai tươi sáng, những việc sẽ làm cho con, những dự định để kể cho con nghe.

5. Làm toán khi mang thai


Đây là thói quen của người Do Thái. Khi có thai, người phụ nữ thường cùng chông giải những bài toán. Họ tin rằng việc khi mẹ vận động trí não thì việc đó có ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng. Vì thế vào mỗi buổi sáng, họ sẽ cùng chồng giải quyết những bài toán.

Với những bà mẹ làm những công việc có liên quan đến việc tính toán thì có thể không cần thiết việc này. Chú ý rằng đừng làm cái gì quá sức trong thời điểm mang thai nhé. Như vậy sẽ phản tác dụng đó.

Với những thông tin cung cấp trên đây, sanphamthucong.vn hi vọng các mẹ bầu sẽ có thêm thông tin để nuôi dạy bé thông minh và khỏe mạnh. Hi vọng các mẹ vẫn tiếp tục ủng hộ sanphamthucong.vn.

Bài viết liên quan


Sách vải - đồ chơi an toàn cho bé yêu

Dạy bé phương pháp tự bảo vệ - tránh bị xâm hại tình dục

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét