Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

Kinh nghiệm cực hay mua đồ chơi an toàn cho bé

Đồ chơi cho bé là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình có trẻ nhỏ. Nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng biết chọn đồ chơi an toàn cho bé yêu. Nhiều gia đình chọn mua đồ chơi nước ngoài với mức giá cao. Họ nghĩ rằng như vậy sản phẩm sẽ là chất lượng. Đó là cách làm chỉ dựa trên kinh nghiệm "đắt sắt ra miếng". Kỳ thực đồ chơi cho bé tốt hay không tốt, an toàn hay không an toàn cần phải dựa trên cơ sở khoa học, những cơ sở thử nghiệm có uy tín chứng nhận.

Trong bài viết này, tôi xin được giới thiệu cách chọn mua đồ chơi an toàn cho bé:

mua đồ chơi an toàn cho bé - đồ chơi trẻ em phải được dán tem CR


Đồ chơi cho bé dù là sản xuất trong nước hay nhập khẩu từ nước ngoài đều cần phải làm chứng nhận hợp quy trước khi lưu hành (bán) ra thị trường. Khi sản phẩm đã được chứng nhận hợp quy sẽ được dán dấu hợp quy CR

Mẫu dấu hợp quy CR

[caption id="attachment_1725" align="aligncenter" width="600"]tem hop quy CR tem hợp quy CR được dán trên sản phẩm đồ chơi trẻ em, bếp ga, quạt điện, mũ bảo hiểm...[/caption]

(Nếu nhà các bạn có mũ bảo hiểm được mua chính hãng. Các bạn có thể nhìn tem CR được dán trên mũ, ngoài ra còn có bếp ga, quạt điện...). Các mẫu dấu thường gặp trên thị trường thường được do các đơn vị Quatest 1 ( Trung tâm Kỹ thuật Đo lường Chất lượng 1 - số 8 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội) - Quatest2 (Trung tâm Kỹ thuật Đo lường Chất lượng 2 - 02 Ngô Quyền & 97 Lý Thái Tổ, Đà Nẵng) Quatest3 (49 Pasteur, Quận 1, TP.HCM) và trung tâm QuaCert (Số 8 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội)


Video trên cũng nói về nhận thước của người dân trong việc nhận biết tem CR dán trên đồ chơi an toàn trẻ em. Và những người biết về loại tem này thì cũng không có đủ kiến thức. Vì thế việc các cơ quan chức năng cần phổ biến rộng rãi. Đưa ra các dấu hiệu nhận biết tem đúng quy chuẩn của đơn vị cấp phép. Chính vì sự lỏng lẻo trong công tác quản lý đồ chơi an toàn của trẻ em mà thị trường trở nên bát nháo.

Người tiêu dùng khó lòng phân biệt được hàng thật và hàng kém chất lượng. Cùng với đó là ảnh hưởng nghiêm trọng đến những doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Hiện nay nếu các mẹ ra khu vực Lương Văn Can - Hà Nội. Chúng ta sẽ thấy trên rất nhiều sản phẩm có dán tem CR trên đồ chơi. Nhưng lại là tem có dạng photocopy. Đây không cần bàn cũng biết là tem giả. Không có một đơn vị nào cấp tem nhà nước có dạng photocopy cả.

[caption id="attachment_1726" align="aligncenter" width="794"]sản phẩm đồ chơi an toàn của trẻ em dán tem CR giả sản phẩm đồ chơi an toàn của trẻ em dán tem CR giả[/caption]

Tem CR điều kiện kiêm quyết đầu tiên phải có trên sản phẩm đồ chơi an toàn cho bé yêu của bạn.

Ngay cả trong những siêu thị. Nơi được rất nhiều người dân cho rằng các sản phẩm đồ chơi trẻ em được kiểm tra nguồn gốc xuất xứ trước khi giao thương. Thì hàng loạt các sản phẩm không rõ nguồn gốc vẫn được bày bán.

Các sản phẩm hàng nhập khẩu ngoài những việc dán tem CR. Vì là sản phẩm nhập khẩu nên ngôn ngữ bao bì thường không phải tiếng Việt, nên tem phụ phải được dán để người dân theo dõi đọc được tên sản phẩm, tên đơn vị sản xuất, tên đơn vị nhập khẩu...

Ngoài ra hiện nay các chuyên gia thường khuyên bạn nên cho bé chơi các trò chơi dân gian. Tiếp xúc nhiều với thiên nhiên con người để bé có thể phát triển tốt nhất về thế lực và trí lực. Các món đồ chơi dân gian thường rất dễ kiếm, dễ chơi và có tính cộng đồng rất cao. Ví dụ: Ô ăn quan, rồng rắn lên mây, lém lon, ....

Nhưng hiện nay các gia đình thành phố thường. Bé ít có những khoảng sân chơi cho trẻ em, trẻ em lại hay bị nhốt trong nhà. Vì thế việc chơi các trò chơi dân gian hoặc tham quan tìm hiển thiên nhiên trên tivi và mạng internet.

Một giải pháp thay thế là các sản phẩm đồ chơi handmade. Gần đây phong trào tự làm đồ chơi cho con được phát triển rất mạnh ở các tỉnh miền nam. Việc tự tay làm đồ chơi cho bé mang một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Làm tình cảm của cha mẹ và bé thêm gắn kết. Ngoài ra việc biết rõ nguyên liệu sản phẩm cũng là một sự an tâm cho các bậc cha mẹ khi cho trẻ chơi.

Tóm lại, chính vì sự coi thường mối nguy hiểm của các món đồ chơi trẻ em, mà rất nhiều những hậu quả đáng tiếc đã sảy ra. Nếu hiểu được tính chất nghiêm trọng của vấn đề. Chắc sẽ không mấy phụ huynh tiết tiền mua cho con cái mình những món đồ chơi kém chất lượng.

 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét