Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

cái chết của cô gái 23 tuổi và sự cảnh báo về thói quen này

Cái chết của cô gái Natalie Silva 23 tuổi là lời cảnh báo về một thói quen xấu hàng ngày của chúng ta. Việc sử dụng tràn lan mà không tuân theo chỉ định của bác sỹ. Việc sử dụng thuốc theo thói quen hình thành từ rất lâu của người Việt ta.

Thuốc kháng sinh

Cái gì cũng thuốc kháng sinh


[caption id="attachment_2931" align="aligncenter" width="885"] thuốc kháng sinh[/caption]

Bạn thử nghĩ xem, chỉ cần đau đầu, sổ mũi hay các triệu chứng ốm nhẹ. Một vài viên kháng sinh sẽ làm bạn trở nên bình thường và tiếp tục công việc cũng như "chấm hết" các triệu chứng khó chịu.

Thuốc kháng sinh còn có tác dụng diệt trùng, mau lành vết thương. Đã có ai mách với bạn khi bị chảy máu chỉ cần lấy viên kháng sinh giã nhỏ và rắc vào viết thương. Thật kỳ diệu.

Kháng sinh rất kỳ diệu, nó là thành quả của một nền khoa học.

Đến giờ kháng sinh đang được cảnh báo nguy hiểm hơn ung thư


Nó chỉ nguy hiểm hơn ung thư khi bạn và gia đình lạm dụng nó.

Thuốc là một thành phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tại Việt Nam việc mua những viên thuốc lại vô cùng đơn giản. Không cần kê đơn của bác sĩ. Bạn chỉ cần ra ngoài hiệu thuốc gần nhà và yêu cầu hiệu thuốc là sẽ có.

Theo Keiji Fukuda (WHO - tổ chức y tế thế giới) thì chúng ta đang mất đi khả năng kháng các bệnh nhiễm trùng. Nó sẽ dân tới nguy cơ tử vong cao. (Theo cafef)

Con số người chết do không thể kháng lại vi khuẩn vào khoảng 700.000 người/năm. Ngay tại Mỹ thì con số này cũng lên đến 23.000 người/năm.

Tại Việt Nam thì sự việc của chị H 21 tuôi ở Trương Định, Hà Nội là trường hợp minh chứng rõ nét. Chỉ cần ho và sốt trong 1 tuần, mặc dù đã được đưa đến bệnh viện Bạch Mai nhưng do bị nhiễm trùng máu, do siêu vi khuẩn kháng thuốc nên chị đã không qua khỏi. (cafef)

Thay đổi thói quen xấu để có cuộc sống khỏe mạnh


Thói quen sử dụng thuốc bừa bãi là một thói quen xấu.

Chỉ sau 10 năm sau khi phát minh ra thuốc kháng sinh, 1950 đã có vi khuẩn kháng lại thuốc KS. Việc sử dụng tràn lan sau nhiều năm liên tục sẽ khiến cơ thể phụ thuộc vào thuốc kháng sinh, mỗi lần uống cần sử dụng nhiều thuốc hơn.

Để khắc phục tình trạng trên, thói quen sử dụng thuốc cần thay đổi

  • Chỉ sử dụng kháng sinh khi được sự chỉ định của bác sĩ

  • với các bệnh nhẹ, nên sử dụng các biện pháp massa, hoặc các bài thuốc đông y đã được kiểm chứng

  • Tăng cường thể thao là cách phòng ngừa tốt nhất.


Bạn nên đọc


Nuôi dạy trẻ khoa học

Dạy bé học toán sớm có tốt không?

Đáng kinh ngạc khi tôi áp dụng công thức sống khỏe này mỗi ngày

Nguồn: sanphamthucong.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét