Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Bạn đã biết cách để lựa chọn một công việc phù hợp chưa???

Trong cuộc sống của bạn, hiển nhiên đã vô số lần phải đứng trước ngã ba đường, có rất nhiều lựa chọn/ cơ hội được lựa chọn và hiển nhiên sẽ luôn phải đau đầu vì những quyết định đấy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách suy nghĩ để đỡ phải đau đầu.

Cách giải quyết dưới đây hoàn toàn có thể áp dụng/đáp ứng cho các bạn đang muốn quyết định một sự việc gì đó trong cuộc đời như:
- Lựa chọn chỗ làm hay một cơ hội thay đổi công việc
- Băn khoăn chọn bạn tình :))
- Đứng ở trước vực và sau lưng là một con hổ (…chẳng hạn) => okie, chém gió thôi, trường hợp này thì bỏ qua nhé !!
Và vô số trường hợp phải lựa chọn khác

Giả dụ bạn đang đứng trước một cơ hội về công việc (có 2 lựa chọn trở lên) hoặc muốn thay đổi công việc (có 1 offer khác), hoàn toàn có thể áp dụng theo bài viết bên dưới, ở đây mình sẽ liệt kê lại:
Bước 1: Xác định công việc và liệt kê các lựa chọn đang băn khoăn.
Bước 2: Đối với từng công việc/lựa chọn, liệt kê chi tiết thành 2 cột những điểm bạn nghĩ ra được(bạn không nghĩ ra được thì làm gì có ai nghĩ hộ bạn nữa) – ƯU và NHƯỢC ( ĐƯỢC và MẤT). Mạnh dạn ghi hết tất cả những điểm bạn đã nghĩ ra và ĐỪNG NGẠI người ta cười. (cái này mình bạn xem thôi mà !! Đôi khi chính những thứ bạn đang NGẠI lại là những điểm tiên quyết để bạn có quyết định đấy !!)
Đối với trường hợp về lựa chọn công việc, một số điểm sẽ được đưa ra để đánh giá là: (đây cũng là 4 lý do thường được đưa ra khi ... XIN NGHỈ  )
- Mức thu nhập : thật cụ thể, bao nhiêu – bao nhiêu ( đôi khi có thể đưa ra mức sàn mà cá nhân chấp nhận được để biết đâu vào một ngày đẹp trời, ông sếp bỗng chạm vào điểm sướng của bạn :))
- Môi trường làm việc: tần suất công việc, áp lực công việc, mối quan hệ với đồng nghiệp
- Cơ hội thăng tiến: có cơ hội thăng tiến không, bao lâu thì được thăng tiến
- Kinh nghiệm cá nhân: đã học được những gì, có cái để học nữa không
(càng định tính càng tốt)
Một số ý kiến khác có thể bạn sẽ viết ra nhưng theo mình nó vẫn thuộc 4 điểm trên, kiểu kiểu như:
- ít trai sinh gái đẹp
- Công ty không quản lý công việc, chơi bời sướng kinh
- Tiệc tùng bù khú liên miên
Bước 3: Sau khi liệt kê xong thì mặc nhiên bạn sẽ có 1 sự lựa chọn cho mình, tuỳ vào từng thời điểm, bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau vì nhu cầu tại từng thời điểm sẽ khác nhau. Ở thời điểm đấy, lựa chọn này chưa hẳn đã hoàn toàn chính xác vì vẫn chỉ là đánh giá cá nhân, lựa chọn này là lựa chọn bạn cảm thấy PHÙ HỢP với bạn nhất ở THỜI ĐIỂM ĐẤY
Bước 4: Để lựa chọn “CHUẨN và CHỈNH” hơn thì bạn nên trao đổi với một số người CÓ KINH NGHIỆM khác để TIẾP THU thêm thông tin như người thân, bạn bè và đồng nghiệp ( những người có trải nghiệm)
hoặc
Mạnh dạn hơn nữa là trao đổi với CHÍNH ÔNG SẾP CỦA BẠN ( dĩ nhiên là chỉ nên trao đổi những băn khoăn với công việc hiện tại thôi, chưa nên đề cập đến những cơ hội bạn có vội ) nhưng mà tin mình đi đã lên đến SẾP thì họ sẽ "nắm thóp" được rất nhanh. Việc không đề cập đến những cơ hội hiện có sẽ giúp bạn có cơ hội được sếp ĐỊNH GIÁ lại mình.
Bước 5: Mình tin là bạn đã có quyết định rồi, tuy vậy đến lúc này, lựa chọn cũng không chính xác 100% đâu vì cuộc đời còn vô số biến.
Bạn có lựa chọn đúng hay không thì tương lai mới chứng minh (theo lão thầy ở TNI của mình thì tương lai không đoán định được mới là điểm hấp dẫn nhất của cuộc sống)
Ý kiến bản thân thì nên lựa chọn công việc theo sở trường và sở thích trước đã, và khi đã quyết định thì nên đặt cho mình những mục đích và mục tiêu CỤ THỂ xoay quanh những điểm trên (bạn đâu mãi chỉ dừng lại ở một mức đấy được). Va vấp thật nhiều thì bạn mới biết được đâu là đam mê của cuộc đời.
“HÃY CỨ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ, NỢ NẦN SẼ THEO ĐUỔI BẠN” )

Biện pháp trên áp dụng được cả cho việc chọn bạn, chọn người yêu nhưng túm cái quần lại là muốn lựa chọn cái gì thì phải cho MỤC ĐÍCH gì mới đánh giá chính xác được (việc quyết định chơi hay nghỉ với bạn bè phải có mục đích rõ ràng nhé vì có thể phân loại ra thành nhiều kiểu bạn: bận nhậu, bạn chém gió, bạn tri kỷ, bạn công việc hay bạn gái thân dự bị thành người yêu )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét