Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Con mình không thành thiên tài nhưng không thể "ngu" hơn con hàng xóm

Đi ra ngoài đường thấy con bé đầu phố chào các ông các bà liến thoắng. Đứng trên lan can đang phơi quần áo, nhòm qua cửa sổ nhà hàng xóm lại thấy bé con mới 2 tuổi mà đã tự xúc cơm ăn.

Uất hơn nữa là con Tít cuối làng, mới 24 tháng rưỡi mà đã biết đếm từ một đến mười.

Nghĩ sao mà cú, thằng Mít nhà mình hơn 3 tuổi rồi mà mới đếm được đến 2, ra đường thì rụt rè. Nghĩ thôi đã khó chịu!

Những điều trên luôn quanh quẩn cuộc sống của bạn phải không nào? Thực tế cuộc sống là như vậy, dù bạn có cố gắng kiềm chế nó, thì điều đó vẫn luôn diễn ra.

Xét trên 1 góc độ tích cực thì việc "so sánh" đó khiến cho bạn đầu tư suy nghĩ nhiều hơn về phương pháp dạy con.

Cố gắng để đưa con mình toàn diện nhất.


Mong muốn để con tốt hơn của các bậc phụ huynh là một mong muốn hoàn toàn chính đáng.

Bố mẹ nào cũng muốn con tốt, nhưng không phải bố mẹ nào cũng dạy con điều tốt.

Để con mình thành thiên tài hay kẻ ăn bám đều phụ thuộc vào cách dạy con của bạn. Phương pháp dạy con vô cùng quan trọng, điều đó hướng đứa trẻ tiếp cận cuộc sống sau này chủ động hơn, có cách nhìn đúng đắn với những điều nó gặp phải.

Sự thiếu hụt tạo nên khát khao


[caption id="attachment_2101" align="aligncenter" width="509"]phương pháp dạy con phương pháp dạy con[/caption]

Để dạy con trở thành thiên tài 1 lĩnh vực nào đó có thể sẽ có công thức, nhưng để con trở nên hoàn hảo, có 1 cuộc sống hạnh phúc thì điều đó vô cùng khó khăn.

Cha mẹ sinh con trời sinh tính. Tính cách của 1 đứa trẻ được hình thành trong quá trình phát triển, va vấp trong cuộc sống. Với người sau khi trưởng thành tiền bạc với họ mới là quan trọng nhất vì cuộc sống khó khăn từ nhỏ. Hay tình cảm mới là điều họ không bao giờ đánh đổi vì một cuộc sống thiếu thốn từ khi cậu ta biết suy nghĩ.

Mọi sự thiếu hụt đều tạo ra những khoảng trống trong cuộc đời mỗi con người. Nhưng bạn không thể cho con tất cả mọi thứ. Có một câu truyên rằng một gia đình thành phố đưa con về quê nhân dịp nghỉ hè. Sau 1 tuần ở quê, cậu bé trở lại cuộc sống thành phố sầm uất. Bố mới gọi cậu bé ra và hỏi

con à, con thấy cuộc sống ở quê ra sao?

họ sống thật thích bố à, họ có cả một khoảng sân rộng bao la, buổi tối có thể nằm ở sân ngắm nhìn những chùm sao lung linh

Sự thiếu hụt trong cuộc sống của 1 đứa trẻ thành phố sẽ khiến nó cảm thấy cuộc sống ở vùng quê thật thú vị.

Đứa trẻ hàng xóm bạn đang nghĩ đến là ai?


Đứa trẻ hàng xóm bạn đang so sánh với con bạn không phải là 1 đứa trẻ! Nó là "đứa bé" hội tụ tất cả những gì tốt nhất của những đứa trẻ bạn nhìn thấy.

Một đứa trẻ trong trí tưởng tượng của bạn sẽ là ăn được ngủ được, ngoan, thông minh, nhanh nhẹn, hài hước, đẹp trai (xinh gái) ... Và nó chưa tồn tại trên trái đất này.

Làm gì trong phương pháp dạy con của cha mẹ


[caption id="attachment_1856" align="aligncenter" width="430"]phương pháp dạy con phương pháp dạy con[/caption]

Thôi việc đưa con cái ra làm thứ để so sánh, bạn cần biết thế mạnh, sở thích của bé để đưa đến cho bé những thứ phù hợp. Nếu bạn muốn con thông minh, hãy dành thời gian chơi với chúng, dạy chúng học tập. Nếu bạn mong muốn con cái khỏe mạnh, hãy vận động cùng chúng.

Thế giới có chuẩn của chiều cao và cân nặng cho 1 đứa trẻ. Hãy để chúng đáp ứng được yêu cầu đó.

Vấn đề về tri thức, khi thấy con mình chậm hơn đa số những đứa trẻ khác. Lúc đó bạn cần lo lắng. Còn không thì vẫn chưa đáng lo ngại đâu.

Trang bị "cần câu" cho bé


Việc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ sẽ là bước đà tốt nhất cho bé vững bước tiến vào thế giới rộng mở. Với điều kiện kinh tế hiện nay, các gia đình ở thành phố sẽ ít khi còn lo lắng tình trạng con thiếu ăn thiếu mặc. Vì thế vấn đề về thể chất của bé đã được cải thiện rất nhiều. Vậy làm sao để con có được trí tuệ tốt nhất?

thể chất và trí tuệ có mối quan hệ với nhau, những đứa trẻ khỏe mạnh thường sẽ trí tuệ cũng phát triển. Ngoài ra việc học tập, rèn luyện là yếu tố vô cùng cần thiết để bé phát triển trí não.

Những món đồ chơi như lego, sách vải, trò chơi dân gian... sẽ giúp bé ngoài phát triển trí não mà còn có những kỹ năng cuộc sống tốt hơn.

Giới thiệu một số trò chơi để con mình hơn con hàng xóm


Pentomino - nguồn gốc của các trò xếp hình


Trò chơi phát triển trí não. Trò chơi này phù hợp với trẻ em từ 3 tuổi trở lên (thanh niên vẫn đam mê trò chơi này). Căn bản của trò chơi là gồm 12 khối gỗ là hình chiếu của các chữ cái, và nó tuân theo quy luật mỗi hình khối được ghép bằng 05 khối hình vuông mà thành. Pentomino ban đầu được sử dụng để mã hóa những con chữ giúp người chuyển và nhận thư bí mật thông tin hơn. Sau dần đây chính là nguồn gốc của trò xếp hình hay lego sau này.Phương pháp dạy con - cùng bé chơi pentomino

Sách vải giúp bé tăng kỹ năng toàn diện


Sách vải là trò chơi tăng kỹ năng cho bé toàn diện nhất cho trẻ từ 1-6 tuổi. Tại các nước phương tây thì việc trẻ luôn mang theo mình những cuốn sách vải như 1 thứ đồ chơi không thể thiếu. Theo từng năm tháng, cuốn sách vải sẽ nâng cấp các kỹ năng cao lên. Giúp việc học và chơi của bé như hòa vào làm một.

Sự độc đáo của sách vải đã được khoa học chứng minh, nếu các bạn còn nghi ngại có thể đọc thêm bài viết về sách vải là gì?Phương pháp dạy con - dạy con bằng sách vải

Chơi các trò chơi dân gian


Cùng con chơi các trò chơi dân gian, để cho chúng được hòa mình vào thiên nhiên là phương pháp dạy con khoa học nhất. Đừng sợ đứa trẻ vấp ngã, hay phạm sai lầm, hãy để chúng được trải nghiệm.

Quảng cáo: Với những sản phẩm được giới thiệu ở trên, bạn sẽ khiến con mình vượt trội hơn hẳn con hàng xóm đấy. Thử xem video để thấy sự hấp dẫn của món đồ chơi nhé.

Nguồn: sanphamthucong.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét