Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

[Cảnh báo] Buổi tối ăn cái này, chẳng khác nào đang ăn thạch tín

Chắc hẳn chúng ta đã nghe câu "đau bụng ăn nhân sâm thì tử vong". Ngoài việc các chất trong thực phẩm có thể xung đột với nhau gây nguy hiểm, thì thời điểm ăn cũng rất quan trọng.

Xem thêm: các tin tức của mẹ và bé

Buổi tối ăn gừng, tương đương với ăn thạch tín?


[caption id="attachment_2728" align="aligncenter" width="500"]ăn gừng buổi tối ăn gừng buổi tối[/caption]

Kinh nghiệm này đã được lưu truyền dân gian Trung Quốc từ ngàn năm nay. Cổ nhân Trung Quốc có nói "sáng ăn ba nhánh gừng tốt hơn uống canh sâm, tối ăn gừng tương đương ăn thạch tín". Điều này cho thấy nếu buổi sáng ăn gừng sẽ rất tốt cho sức khỏe, còn nếu ăn vào buổi tối sẽ có hại.

"tối ăn gừng tương đương ăn thạch tín". Liệu ăn gừng vào buổi tối có nguy hiểm đến vậy?

Ăn gừng vào buổi tối đầu tiên bạn nhận thấy là sự ảnh hưởng đến giấc ngủ. Gừng có tính nóng, có tinh dầu dễ bay hơi, kích thích tiết dịch dạ dày và làm thúc đẩy và tăng cường tuần hoàn máu.

Ăn gừng buổi sáng


 

[caption id="attachment_2729" align="aligncenter" width="400"]uống trà gừng buổi sáng rất tốt cơ thể uống trà gừng buổi sáng rất tốt cơ thể[/caption]

Sáng ăn ba nhánh gừng tốt hơn uống canh sâm!

Gừng có rất nhiều tác dụng như kể trên. Nếu ăn buổi sáng sẽ kích thích được dạ dày, giúp nó hoạt động tốt hơn, giải cảm, phòng ngộ độc, chống buồn nôn và nôn, tốt cho tim mạch, tốt cho hô hấp, ngoài ra gừng còn hỗ trợ liệt dương.

Ăn gừng buổi tối


[caption id="attachment_2730" align="aligncenter" width="400"]ăn gừng buổi tối gây mất ngủ ăn gừng buổi tối gây mất ngủ[/caption]

Vào buổi tối, cơ thể cần nghỉ ngơi và giảm dần "hiệu suất". Mặt trời xuống làm cơ thể dễ mất nhiệt hơn, cần ăn những thức ăn ấm nóng. Nếu ăn gừng ban đêm sẽ làm các cơ quan nội tạng, mạch máu gia tăng hoạt động, làm thay đổi nhịp sinh học vốn có của con người. Ăn gừng vào buổi tối sẽ làm bạn khó ngủ. Điều này dẫn đến tổn thương ruột, gan và 1 số thành phần nội tạng cơ thể khác.

Một số lưu ý khi ăn gừng


gung

  • Ăn gừng nên ăn cả vỏ. Chỉ cần rửa sạch là có thể ăn được rồi

  • Không nên ăn gừng héo, va đập để lâu

  • Người bệnh gan hạn chế ăn gừng

  • không nên ăn quá nhiều gừng
Kết luận về ăn gừng buổi tối


Có thể công bằng mà nói thì ăn gừng buổi tối độc như thạch tính là nói quá. Nhưng nếu tạo thành thói quen sẽ dẫn đến các hiện tượng khó ngủ, ngủ muộn. Và đây mới là căn nguyên của những căn bệnh nguy hiểm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét