Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Cách làm hoa giấy - Top 3 loài hoa không thể thiếu trong ngày tết

Cách làm hoa giấy - Top 3 loài hoa không thể thiếu trong ngày tết.

Theo bạn, 3 loài hoa không thể thiếu trong ngày tết là gì? Có thể mỗi vùng miền sẽ có những đặc trưng riêng, có những loài hoa mang "niềm tin, hi vọng" của từng vùng.

Hôm nay cách làm hoa giấy (sanphamthucong.vn) xin được giới thiệu cùng các bạn top 3 loài hoa không thể thiếu trong ngày tết. Nó là đặt trưng các vùng miền tại Việt Nam.

Xem thêm: tổng hợp tất cả các cách làm hoa giấy

Miền Bắc - hoa đào đón tết


[caption id="attachment_2323" align="aligncenter" width="640"]cách làm hoa giấy - cách-làm-hoa-đào-bằng-giấy-nhún-1 cách làm hoa giấy - cách-làm-hoa-đào-bằng-giấy-nhún-1[/caption]

Nói đến tết miền Bắc chắc chắn phải nhắc đến hoa đào. Thú chơi hoa đào có từ ngàn năm trước đã được truyền nối đến hiện nay. Các thành phố lớn như Hà Nội cũng có những khu trồng đào nổi tiếng như vườn đào Nhật Tân. Còn với các tỉnh thành phố khác, họ thường sẽ chơi đào rừng, hoặc 1 số vùng cũng có khu trồng đào riêng.

Lối chơi đào rừng 1 vài năm gần đây rất phổ biến. Các gia đình ở thành phố cũng đua nhau chơi đào rừng. Nhưng phải nhận xét là những cành đào rừng chỉ phù hợp với những nhà có diện tích lớn. Đa phần những gia đình trong nội thành Hà Nội (Hải Phòng) có diện tích vài chục mét vuông, trang trí 1 cành đào rừng sẽ tốn rất nhiều diện tích.

Cách làm hoa giấy - hoa đào chơi tết


Trong bài viết này mình xin được giới thiệu với các bạn cách làm hoa đào bằng giấy nhún. Đây có thể sẽ là 1 thú vui ngày tết của các bạn. Với những cành đào nhỏ xinh, các bạn có thể trang trí tại bàn ăn hoặc bàn uống nước phòng khách. Trông cũng rất đẹp mắt đó.Ngoài ra các bạn nào muốn ghép thành 1 chậu hoa đào, thì xem thêm link phía dưới này nhé


Trong video bên dưới mình chỉ hướng dẫn các bạn cách làm ghép hoa vào chậu, chứ không hướng dẫn các bạn cách làm hoa đào nhé. Nếu các bạn muốn làm hoàn chỉnh 2 chậu hoa thì cần phải xem cả 2 video theo thứ tự.

Miền trung đón tết bằng hoa gì?


Mình có lên google và tìm hiểu về miền Trung đón tết bằng hoa gì? Và nhận được câu trả lời là hoa mai.

Mình có hỏi 1 số người bạn miền Trung thì được trả lời là ở đó họ vẫn chơi hoa đào giống như người miền Bắc.

Có thể việc tham khảo ý kiến này không đại diện cho đa số người miền Trung.

Nếu như là hoa Đào thì ở trên mình đã giới thiệu cách làm.

Nếu như là hoa mai thì xin dành lại cho phần miền Nam.

Nếu bạn là người miền Trung, hãy trả lời giúp tôi về loài hoa phổ biến ở quê hương các bạn.

Chúng ta cùng đón xem cách làm hoa mai vàng của người miền nam ở đây nhé.

1 nhận xét:

  1. […] theo bài viết Top 3 loài hoa không thể thiếu trong ngày tết, hôm nay mình tiếp tục giới thiệu với các bạn cách làm hoa mai vàng – loài […]

    Trả lờiXóa