Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Cách làm hoa giấy - hoa mai vàng chơi tết

Cách làm hoa mai bằng giấy nhún. Tiếp tục trong chuỗi bài hướng dẫn làm hoa giấy, chúng ta đến với cách làm hoa mai bằng giấy nhún cực đẹp này nhé.

( Cách làm hoa giấy )

Ý nghĩa của hoa mai trong ngày tết


Trong những ngày tết, cây đào miền bắc - cây mai miền nam là 2 thứ không thể thiếu. Với người miền nam, cây mai vàng có ý nghĩa về sự giàu sang phú quý. Màu vàng tươi của hoa mai cũng giống như những thỏi vàng được treo lên.

Theo quan điểm dân gian thì ngoài việc cây mai (cành mai) nhiều hoa, nhiều lộc thì việc hoa mai nở rộ vào giao thừa hoặc sáng mùng 1 sẽ mang lại may mắn đến cả năm cho gia chủ.

Ý nghĩa của hoa mai trong ngày tết có chút thay đổi tùy vào từng quan niệm của cá nhân và từng vùng miền. Nhưng tựu chung lại với những ý nghĩa tốt đẹp của hoa mai ngày tết thì nó là loại cây không thể thiếu.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm hoa mai trong ngày tết


[caption id="attachment_2328" align="aligncenter" width="755"]cách-làm-hoa-mai-vàng-bằng-giấy-nhún cách làm hoa mai bằng giấy[/caption]

Nguyên liệu làm hoa mai vàng gồm có.  • giấy nhún màu vàng. Để làm được những bông hoa có màu vàng tươi đẹp nhất, các bạn nên chọn giấy nhún Ý hoặc Hàn Quốc. Với giấy nhún Trung Quốc, hoa rất dễ bay màu sau tàm 1,2 tháng.

  • Keo sữa (hay hồ dán).

  • Băng keo sáp màu xanh và nâu.

  • Kẽm si làm cành hoa

  • kìm và kéo.


Video cách làm hoa mai bằng giấy nhún


Mời các bạn xem video để có sự cảm nhận tốt nhất về cách làm hoa mai bằng giấy nhún.

 


Link dự phòng: https://www.youtube.com/watch?v=g_FgwQVEnP8

Như vậy là các bạn đã có được những cành mai tươi đẹp để có thể trang trí trong gia đình ngày tết. Chúc các bạn vạn sự như ý!

Đừng quên like cho mình nhé.

Chú ý: để ghép cành thành cây, các bạn có thể mua các gốc bom sai để gắn hoa lên nhé.

Bạn nào ở Tp HCM có thể bình luận các địa điểm mua gốc bom sai để mọi người cùng được biết nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét